Kiểm lâm địa bàn phối hợp với chính quyền địa phương, Lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng Lam Sơn thực hiện công tác tuyên truyền bảo vệ rừng và PCCCR năm 2023

Thứ hai - 07/08/2023 20:43 225 0
Từ đầu năm 2023 đến nay Tổ công tác Chốt BVR Lam Sơn đã truyên truyền và ngăn chặn trực tiếp 31 trường hợp tự ý vào rừng lấy lá nhíp, đọt mây; vận động hộ gia đình, cá nhân sống gần rừng, ven rừng thực hiện cam kết bảo vệ rừng và PCCCR được 70 bản, phát 90 tờ rơi, tuyên truyền bảo vệ rừng và PCCCR cho 128 công nhân cạo mủ Cao su.
        Hiện nay, công tác tuyên truyền bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng của Kiểm lâm và lực lượng bảo vệ rừng là một trong những nhiệm vụ quan trọng, nhằm tuyên truyền, phổ biến pháp luật Lâm nghiệp, các chủ trương, chính sách, quy định mới trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ, phát triển rừng đến toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Trong đó, việc tuyên truyền trực tiếp các quy định pháp luật về Lâm nghiệp đến các hộ gia đình, cá nhân sinh sống tại các khu vực gần rừng, ven rừng là hết sức cần thiết, giúp nâng cao nhận thức của người dân trong việc bảo vệ rừng và PCCCR, đặc biệt là đối với các hộ đồng bào dân tộc thiểu số.   
        Thấy được tầm quan trọng của công tác tuyên truyền, năm 2023 Kiểm lâm địa bàn xã Tân Phước phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng Lam Sơn thực hiện tuyên truyền bảo vệ rừng và PCCCR trên địa bàn quản lý. Tổ công tác đi trực tiếp đến các hộ dân là đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống trên địa bàn, với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà”.
        Kết quả như sau: Từ đầu năm đến nay Tổ công tác đã truyên truyền và ngăn chặn trực tiếp 31 trường hợp tự ý vào rừng lấy lá nhíp, đọt mây; vận động hộ gia đình, cá nhân sống gần rừng, ven rừng thực hiện cam kết bảo vệ rừng và PCCCR được 70 bản, phát 90 tờ rơi tuyên truyền. Ngoài ra, Kiểm lâm địa bàn đã phối hợp với Nông trường Lam Sơn thực hiện tuyên truyền bảo vệ rừng và PCCCR cho 128 công nhân đang cạo mủ Cao su tại Nông trường.
        Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên tuyền mà những năm gần đây các vụ vi phạm về lĩnh vực lâm nghiệp trên địa bàn giảm, công tác PCCCR được thực hiện tốt, không xảy ra cháy rừng.
Hình ảnh: Kiểm lâm địa bàn xã Tân Phước phối hợp với Lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng Lam Sơn thực hiện công tác tuyên truyền bảo vệ rừng và PCCCR năm 2023

Tác giả bài viết: Hứa Minh Hiếu

Nguồn tin: Hạt Kiểm lâm huyện Đồng Phú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay1,420
  • Tháng hiện tại34,859
  • Tổng lượt truy cập2,003,343
CHI CỤC KIỂM LÂM TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm nội dung : Ông Trần Quốc Hùng - Chi cục trưởng - Trưởng ban biên tập
Đc: 673 đường Phú Riềng Đỏ, P. Tân Bình, TX Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
ĐT 0271.3.879461 - 0271.3.886.490 ; Email: CCKIEMLAMBINHPHUOC@GMAIL.COM
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây