Hạt Kiểm lâm huyện Lộc Ninh thực hiện tuyên truyền, hướng dẫn cho công dân trên địa bàn huyện cài đặt ứng dụng VnelD

Thứ hai - 17/07/2023 04:36 200 0
Trong 2 ngày 05 và 06/7/2023, đơn vị Hạt Kiểm Lâm đã cử công chức của đơn vị tham gia, phối hợp với Công an thị trấn Lộc Ninh thực hiện việc tuyên truyền cho công dân trên địa bàn huyện nhằm nâng cao nhận thức, vị trí, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng và tiện ích của việc sử dụng tài khoản định danh điện tử thông qua ứng dụng VNelD
       Thực hiện Công văn số 601/CCKL-HCPC ngày 28 tháng 6 năm 2023 của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Phước về việc tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng VNeID.
        Lãnh đạo đơn vị Hạt Kiểm lâm huyện Lộc Ninh triển khai nội dung, đồng thời quán triệt đến toàn thể công chức trong đơn vị gương mẫu, nghiêm túc thực hiện nội dung “Mỗi một công chức trong đơn vị thực hiện việc tuyên truyền, hướng dẫn tối thiểu cho 10 người dân cài đặt ứng dụng VNelD, kích hoạt thành công tài khoản định danh điện tử mức độ 1 hoặc mức độ 2 và sử dụng tài khoản này truy cập vào Cổng dịch vụ công quốc gia để thực hiện các thủ tục hành chính trên môi trường điện tử”.
        Trong 2 ngày 05 và 06/7/2023, đơn vị Hạt Kiểm Lâm đã cử công chức của đơn vị tham gia, phối hợp với Công an thị trấn Lộc Ninh thực hiện việc tuyên truyền cho công dân trên địa bàn huyện nhằm nâng cao nhận thức, vị trí, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng và tiện ích của việc sử dụng tài khoản định danh điện tử thông qua ứng dụng VNelD. Qua đó, công chức kiểm lâm của đơn vị đã hướng dẫn và cài đặt ứng dụng VNelD cho 55 công dân (kích hoạt thành công tài khoản định danh điện tử mức độ: 1/35 trường hợp, mức độ: 2/20 trường hợp).
 
Hình ảnh: Công chức Kiểm lâm đang hướng dẫn công dân kich hoạch tài khoản định danh điện tử mức độ:2
         Việc sử dụng tài khoản định danh điện tử để thực hiện thủ tục hành chính, dịch vụ hành chính công trên môi trường điện tử và các hoạt động khác theo nhu cầu của chủ thể danh tính điện tử. Tài khoản định danh điện tử mức độ 2 của công dân có giá trị tương đương như việc sử dụng thẻ căn cước công dân trong thực hiện các giao dịch có yêu cầu xuất trình thẻ căn cước công dân; có giá trị cung cấp thông tin trong các loại giấy tờ của công dân đã được đồng bộ vào tài khoản định danh điện tử để cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối chiếu khi thực hiện các giao dịch có yêu cầu xuất trình giấy tờ đó.
 
Hình ảnh: Nguồn Internet
        Thời gian tới, trong quá trình công tác, làm nghiệp vụ chuyên môn trên địa bàn. Đơn vị tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ công dân trên địa bàn huyện cài đặt ứng dụng VNelD và kích hoạt tài khoản định danh điện tử./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hồng Sơn

Nguồn tin: Hạt Kiểm lâm huyện Lộc Ninh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập30
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm27
  • Hôm nay1,451
  • Tháng hiện tại34,890
  • Tổng lượt truy cập2,003,374
CHI CỤC KIỂM LÂM TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm nội dung : Ông Trần Quốc Hùng - Chi cục trưởng - Trưởng ban biên tập
Đc: 673 đường Phú Riềng Đỏ, P. Tân Bình, TX Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
ĐT 0271.3.879461 - 0271.3.886.490 ; Email: CCKIEMLAMBINHPHUOC@GMAIL.COM
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây