Đội KLCĐ&PCCCR tiếp nhận và bàn giao 01 cá thể động vật rừng Trăn Đất nhóm IIB

Thứ ba - 20/06/2023 03:04 279 0
Đội Kiểm lâm cơ động và PCCCR tiếp nhận 01 cá thể Trăn đất nhóm IIB do người dân tự nguyện giao nộp và bàn giao cho Trung tâm Cứu hộ, BT và PTSV Vườn quốc gia Bù Gia Mập để chăm sóc, theo dõi, phục hồi bản năng hoang dã của loài, khi đủ điều kiện thả về môi trường sống tự nhiên
Đội KLCĐ&PCCCR  thuộc Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Phước đã tiếp nhận 01 cá thể Trăn đất (Python molurus) thuộc nhóm IIB - động vật nguy cấp, quý, hiếm do người dân tự nguyện giao nộp.
Hình ảnh: Cá thể Trăn đất do người dân tự nguyện giao nộp cho Đội Kiểm lâm cơ động và PCCCR
Trước đó, ngày 05/6/2023, Đội KLCĐ&PCCCR nhận được thông báo tự nguyện giao nộp động vật rừng (ĐVHD) do cá nhân tự nguyện giao nộp cho Nhà nước của ông Đinh Văn Thảo, địa chỉ: tổ 02, khu phố 1, xã Tân Khai, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước.
Ngay sau đó, chúng tôi tiến hành tiếp nhận 01 cá thể Trăn đất tình trạng sức khoẻ bình thường, có trọng lượng khoảng 80 kg, thuộc nhóm IIB tại nhà ông Đinh Văn Thảo có địa chỉ nêu trên. Qua trao đổi làm việc, ông Thảo cho biết cá thể Trăn đất này là ông nuôi từ nhỏ cũng được khoảng 20 năm, Ông Thảo cho biết qua tìm hiểu các văn bản quy phạm pháp luật về động vật hoang dã và được Đội KLCĐ&PCCCR tuyên truyền trước đó thì cá thể Trăn đất là động vật được quy định trong danh mục thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý hiếm và việc nuôi nhốt các loài động vật hoang dã không có hồ sơ chứng minh nguồn gốc hợp pháp là trái quy định của  pháp luật, nên tôi đã thông báo đến Đội Kiểm lâm cơ động và PCCCR để bàn giao theo đúng quy định pháp luật.
Ngày 12/6/2023, chúng tôi tiến hành bàn giao 01 cá thể Trăn đất cho Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và PTSV Vườn quốc gia Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước, để chăm sóc, theo dõi, phục hồi bản năng hoang dã của loài, khi đủ các điều kiện sẽ thả về môi trường sống tự nhiên.
 
Hình ảnh: Đội KLCĐ&PCCCR bàn giao cá thể Trăn đất cho Trung tâm CH, BT và PTSV Vườn quốc gia Bù Gia Mập
Việc người dân tự nguyện giao nộp động vật rừng (ĐVHD) cho Nhà nước là có tinh thần tự giác cao, có ý thức bảo vệ các loài động vật rừng và bảo tồn đa dạng sinh học. Qua đó cho thấy những nỗ lực trong công tác tuyên truyền, vận động của Đội KLCĐ&PCCCR nói riêng và của toàn lực lượng Kiểm lâm nói chung đã mang lại những kết quả rất đáng ghi nhận.

Tác giả bài viết: Trần Ngọc Toán

Nguồn tin: Đội Kiểm lâm cơ động và PCCCR

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay1,308
  • Tháng hiện tại34,747
  • Tổng lượt truy cập2,003,231
CHI CỤC KIỂM LÂM TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm nội dung : Ông Trần Quốc Hùng - Chi cục trưởng - Trưởng ban biên tập
Đc: 673 đường Phú Riềng Đỏ, P. Tân Bình, TX Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
ĐT 0271.3.879461 - 0271.3.886.490 ; Email: CCKIEMLAMBINHPHUOC@GMAIL.COM
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây