Chi cục Kiểm lâm đề xuất đầu tư lắp đặt hệ thống trạm đo mưa tự động phục vụ công tác phòng chống cháy rừng trên địa bàn tỉnh Bình Phước giai đoạn 2023-2025

Thứ năm - 06/07/2023 05:43 374 0
Chi cục Kiểm lâm đã phối hợp với Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Bình Phước hoàn thiện đề cương kỹ thuật và dự toán kinh phí đầu tư thực hiện Dự án lắp đặt hệ thống trạm đo mưa tự động phục vụ công tác phòng chống cháy rừng trên địa bàn tỉnh Bình Phước giai đoạn 2022-2025 và đã trình cấp trên xem xét.
     Nhằm chủ động trong công tác phòng chống cháy rừng trên địa bàn tỉnh Bình Phước, nhất là công tác cảnh báo, dự báo sớm nguy cơ xảy ra cháy rừng có thể xảy ra đối với các diện tích rừng tự nhiên có các trạng thái rừng như: LOO (Rừng lồ ô), NRL (Rừng lá rộng nửa rụng lá), TNK (Rừng tre nứa khác, HG1 (Rừng hỗn giao gỗ- tre nứa), HG2 (Rừng hỗn giao tre nứa - gỗ) và các diện tích rừng trồng thuần loài. Chi cục Kiểm lâm đã rà soát và phối hợp với Hạt Kiểm lâm các huyện, các đơn vị chủ rừng thực hiện khảo sát tình hình thực tế và xác định vị trí lắp đặt các trạm đo mưa tại lâm phần trên địa bàn các huyện gồm: Bù Đăng, Đồng Phú, Bù Đốp, Bù Gia Mập và Lộc Ninh.
     Đến nay, Chi cục Kiểm lâm đã phối hợp với Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Bình Phước hoàn thiện đề cương kỹ thuật và dự toán kinh phí đầu tư thực hiện Dự án lắp đặt hệ thống trạm đo mưa tự động phục vụ công tác phòng chống cháy rừng trên địa bàn tỉnh Bình Phước giai đoạn 2022-2025 và đã trình cấp trên xem xét.
     Sau khi Dự án hoàn thành và đi vào hoạt động sẽ đạt được những hiệu quả sau:
      - Xây dựng được mạng lưới gồm 05 trạm đo mưa tại trung tâm các khu vực rừng của các đơn vị chủ rừng mà từ trước đến nay chưa được đầu tư.
     - Cập nhật một cách chủ động, tức thời số liệu khí tượng và số liệu mưa liệu mưa trên toàn địa bàn tỉnh phục vụ công tác phòng tránh thiên tai và phục vụ phát triển Kinh tế - Xã hội.
     - Việc xây dựng bổ sung thêm các khí tượng và trạm đo mưa trên địa bàn tỉnh giúp cho công tác dự báo nguy cơ lũ, mưa lớn và phòng chống cháy rừng kịp thời và hiệu quả hơn.
     - Số liệu quan trắc chuyển đến cơ quan quản lý kịp thời, đầy đủ, chính xác giúp cho công tác tham mưu của các cơ quan chuyên trách tổ chức chỉ huy, chỉ đạo, điều hành, xử lý các tình huống khẩn cấp trong công tác phòng chống lụt, bão và phòng chống cháy rừng hiệu quả.
     - Xây dựng được ngân hàng cơ sở dữ liệu khí tượng và số liệu mưa phục vụ công tác nghiên cứu, quy hoạch, tính toán thiết kế nâng cấp sửa chữa các công trình.
Mô hình tổng quan truyền tin từ trạm đo mưa đến hệ thống máy chủ

Tác giả bài viết: Hoàng Hoan

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay3,533
  • Tháng hiện tại40,660
  • Tổng lượt truy cập2,009,144
CHI CỤC KIỂM LÂM TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm nội dung : Ông Trần Quốc Hùng - Chi cục trưởng - Trưởng ban biên tập
Đc: 673 đường Phú Riềng Đỏ, P. Tân Bình, TX Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
ĐT 0271.3.879461 - 0271.3.886.490 ; Email: CCKIEMLAMBINHPHUOC@GMAIL.COM
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây