V/v tăng cường công tác bảo vệ các loài chim hoang dã, di cư trong mùa chim di cư.

Thứ ba - 01/11/2022 04:44 781 0
Chi cục Kiểm lâm yêu cầu Đội Kiểm lâm Cơ động và PCCCR, các Hạt Kiểm lâm trực thuộc, Hạt Kiểm lâm Vườn Quốc gia Bù Gia Mập (sau đây gọi tắt là các đơn vị Kiểm lâm), các đơn vị chủ rừng và tổ chức, cá nhân có liên quan căn cứ chức trách, nhiệm vụ được giao, tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả văn bản số 446/CCKL-QLBVR ngày 26/7/2022 của Chi cục Kiểm lâm về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 04/CT-TTg ngày 17/5/2022 của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư trên địa bàn tỉnh
Căn cứ Văn bản số 6461/BNN-TCLN ngày 27/9/2022 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc tăng cường công tác bảo vệ các loài chim hoang dã, di cư;
Căn cứ Văn bản số 2979/UBND-KT ngày 13/10/2022 của UBND tỉnh Bình Phước về việc tăng cường công tác bảo vệ các loài chim hoang dã, di cư;
Thực hiện Văn bản số 2017/SNN-KL ngày 24/10/2022 của Sở Nông nghiệp và PTNT về việc tăng cường công tác bảo vệ các loài chim hoang dã, di cư trong mùa chim di cư.
Chi cục Kiểm lâm yêu cầu Đội Kiểm lâm Cơ động và PCCCR, các Hạt Kiểm lâm trực thuộc, Hạt Kiểm lâm Vườn Quốc gia Bù Gia Mập (sau đây gọi tắt là các đơn vị Kiểm lâm), các đơn vị chủ rừng và tổ chức, cá nhân có liên quan căn cứ chức trách, nhiệm vụ được giao, tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả văn bản số 446/CCKL-QLBVR ngày 26/7/2022 của Chi cục Kiểm lâm về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 04/CT-TTg ngày 17/5/2022 của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư trên địa bàn tỉnh và đồng thời khẩn trương thực hiện một số nhiệm vụ trong mùa chim di cư (khoảng tháng 9 năm trước đến tháng 4 năm sau), cụ thể như sau:
1. Các đơn vị Kiểm lâm chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan trên địa bàn tăng cường tuần tra, kiểm soát các khu vực trọng điểm về săn, bắt, buôn bán, tiêu thụ các loài chim hoang dã, di cư; kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi săn, bắt, bẫy, giết mổ, vận chuyển, kinh doanh, chế biến, tàng trữ trái pháp luật các loài chim hoang dã, di cư; tổ chức triệt phá các tụ điểm kinh doanh trái pháp luật các loài chim hoang dã, di cư trên địa bàn.
2. Chủ động kế hoạch, duy trì thường xuyên hoạt động của Đoàn truy quét liên ngành BVR – PCCCR cấp huyện [Kiểm lâm, Công an, Quân sự, Biên Phòng (nếu có) Quản lý thị trường, Hải quan (nếu có)] thực hiện theo đúng quy chế phối hợp đã được ký kết.
3. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân không thực hiện các hành vi săn, bắt, bẫy, mua, bán, vận chuyển, kinh doanh, tàng trữ, tiêu thụ trái pháp luật các loài chim hoang dã, di cư; chủ động tố giác các đối tượng vi phạm pháp luật về quản lý, bảo vệ các loài chim hoang dã, di cư.
4. Triển khai, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, buôn bán sinh vật cảnh trên địa bàn ký cam kết không mua, bán, trưng bày, quảng cáo mẫu vật động vật hoang dã không có nguồn gốc hợp pháp; xử lý nghiêm các cá nhân, cơ sở kinh doanh vi phạm quy định.
5. Phối hợp với Cơ quan thú y và các cơ quan có liên quan trong việc theo dõi, kịp thời phát hiện, xử lý các bệnh, dịch có nguồn gốc từ chim hoang dã, di cư có nguy cơ lây lan, ảnh hưởng tới sức khỏe con người, gia súc, gia cầm.
File đính kèm

Tác giả bài viết: Nguyễn Hữu Nghĩa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay643
  • Tháng hiện tại20,142
  • Tổng lượt truy cập1,947,994
CHI CỤC KIỂM LÂM TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm nội dung : Ông Trần Quốc Hùng - Chi cục trưởng - Trưởng ban biên tập
Đc: 673 đường Phú Riềng Đỏ, P. Tân Bình, TX Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
ĐT 0271.3.879461 - 0271.3.886.490 ; Email: CCKIEMLAMBINHPHUOC@GMAIL.COM
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây