Tuần tra, kiểm tra quản lý Bảo vệ rừng, an toàn phòng cháy và chữa cháy rừng năm 2023

Thứ ba - 04/04/2023 21:12 765 0
Để bảo vệ diện tích rừng trên địa bàn, hạn chế thấp nhất những thiệt hại do cháy rừng gây ra, Đội KLCĐ&PCCCR thuộc Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Phước phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện Lộc Ninh, Bù Đốp kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy rừng đối với các đơn vị chủ rừng như Ban quản lý RPH như Tà Thiết, Lộc Ninh và Bù Đốp đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn tỉnh.
Thực hiện Kế hoạch số 02/KH-CCKL, ngày 03 tháng 01 năm 2023 của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Phước về việc tuần tra, truy quét bảo vệ rừng, quản lý lâm sản, phòng cháy, chữa cháy rừng trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023; Kế hoạch số 113/KH-KLCĐ ngày 29 tháng 12 năm 2022 của Đội KLCĐ&PCCCR về việc tuần tra, truy quét bảo vệ rừng, quản lý lâm sản; thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy rừng quý I năm 2023.
Hiện nay trên địa bàn tỉnh Bình Phước đang là thời điểm khí hậu hanh khô, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra cháy rừng. Để bảo vệ diện tích rừng trên địa bàn, hạn chế thấp nhất những thiệt hại do cháy rừng gây ra, Đội KLCĐ&PCCCR thuộc Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Phước phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện Lộc Ninh, Bù Đốp kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy rừng đối với các đơn vị chủ rừng như Ban quản lý RPH như Tà Thiết, Lộc Ninh và Bù Đốp đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn tỉnh.
         
Hình ảnh: Các biển báo tuyên truyền về công tác PCCCR
Sau 03 ngày kiểm tra tại các Ban QL RPH Tà Thiết, Lộc Ninh, Bù Đốp về việc tuần tra, kiểm tra công tác quản lý Bảo vệ rừng, an toàn phòng cháy và chữa cháy rừng năm 2023, hầu hết các Ban quản lý RPH đã tiến hành phối hợp với các ban ngành truy quét bảo vệ rừng; phòng cháy, chữa cháy rừng và qua kiểm tra thực tế của Tổ công tác không có dấu vết tác động đến lâm phần; về công tác phòng cháy, chữa cháy rừng các Ban quản lý RPH nói trên đã chuẩn bị tốt nguồn nước phục vụ cho công tác chữa cháy rừng luôn đảm bảo, các hố và bồn nhựa chứa nước luôn được kiểm tra đảm bảo lượng nước cho công tác PCCCR. Việc tổ chức lực lượng và bố trí phương tiện tham gia ứng trực phòng chống, cháy rừng 24/24 giờ tại các khu vực xung yếu luôn sẵn sàng. Đối với diện tích rừng khoanh nuôi trên lâm phần quản lý, Ban đã tiến hành xử lý thảm thực bì, tạo đường băng cản lửa, đốt trước có kiểm soát để hạn chế nguy cơ xảy ra cháy rừng và làm lây lan ra các khu vực khác.
    
Hình ảnh: Đoàn kiểm tra về công tác phòng cháy
        Bên cạnh sự chủ động của Đội KLCĐ&PCCCR thuộc Chi cục Kiểm lâm Bình Phước, các Hạt Kiểm lâm huyện Lộc Ninh, Bù Đốp và các Ban quản lý RPH triển khai các biện pháp PCCC rừng, thì mỗi người dân cần nêu cao ý thức, trách nhiệm trong việc thực hiện các quy định PCCC rừng mùa khô. Với nhiều biện pháp chủ động trong công tác PCCCR được triển khai, tin tưởng rằng trên địa bàn huyện Lộc Ninh, Bù Đốp sẽ hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng cháy rừng xảy ra, để những cánh rừng mãi luôn xanh.

Tác giả bài viết: Trần Ngọc Toán

Nguồn tin: Đội Kiểm lâm cơ động và PCCCR

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dịch vụ công trực tuyến
Trả lời cử chi
Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm8
  • Hôm nay1,705
  • Tháng hiện tại5,120
  • Tổng lượt truy cập1,218,921
CHI CỤC KIỂM LÂM TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm nội dung : Ông Trần Quốc Hùng - Chi cục trưởng - Trưởng ban biên tập
Đc: 673 đường Phú Riềng Đỏ, P. Tân Bình, TX Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
ĐT 0271.3.879461 - 0271.3.886.490 ; Email: CCKIEMLAMBINHPHUOC@GMAIL.COM
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây