Chi cục Kiểm lâm chỉ đạo tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra các khu vực trọng điểm có nguy cơ xảy ra cháy rừng, xâm lấn đất lâm nghiệp và xâm nhập rừng trái pháp luật trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Thứ tư - 06/04/2022 03:38 766 0
Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ rừng, ngăn chặn, giải quyết dứt điểm tình trạng xâm nhập rừng trái pháp luật xảy ra trên địa bàn tỉnh và chủ động các biện pháp an toàn PCCCR. Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm đã chỉ đạo Đội KLCĐ & PCCCR, Hạt Kiểm lâm các huyện, thị xã, các đơn vị chủ rừng và các tổ chức, cá nhân có liên quan thực hiện nghiêm các nội dung sau:
Chi cục Kiểm lâm chỉ đạo tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra các khu vực trọng điểm có nguy cơ xảy ra cháy rừng, xâm lấn đất lâm nghiệp và xâm nhập rừng trái pháp luật trên địa bàn tỉnh Bình Phước.
Chủ động rà soát phương án phòng cháy, chữa cháy rừng đảm bảo lực lượng, phương tiện theo phương châm 4 tại chỗ. Tổ chức lực lượng ứng trực 24/24 giờ, bố trí lực lượng canh phòng, kiểm soát chặt chẽ người vào khu vực rừng có nguy cơ cháy cao và tạm dừng các hoạt động xử lý thực bì bằng dùng lửa trong suốt thời kỳ cao điểm cháy rừng, không để xảy ra cháy lớn.

Tổ chức thực hiện công tác kiểm tra, tuần tra bảo vệ rừng nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm trong lĩnh vực lâm nghiệp nhất là hành vi phá rừng, lấn chiếm rừng và đất lâm nghiệp, săn, bắt, bẫy, bắn động vật hoang dã trái pháp luật. Chủ động kiểm tra, rà soát toàn bộ diện tích rừng bị phá, đất lâm nghiệp bị lấn chiếm sử dụng sai mục đích tại các lâm phần đã được giao quản lý, sử dụng; kiên quyết xử lý vi phạm, thu hồi và buộc khắc phục hậu quả, trồng lại rừng theo quy định của pháp luật.
Các đơn vị trực thuộc thực hiện kiểm tra, hướng dẫn các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân nhận khoán, các chủ dự án trồng cây lâm nghiệp, cây cao su thực hiện tốt công tác PCCCR; hướng dẫn khách tham quan du lịch đảm bảo an toàn phòng, chống cháy rừng tại những khu di tích, danh lam thắng cảnh. Đồng thời, triển khai những nội dung chỉ đạo của Chi cục trưởng đến các tổ chức, cá nhân có liên quan trên địa bàn được giao quản lý.
           Thông tin ngay khi có cháy rừng, các hành vi vi phạm trong lĩnh vực lâm nghiệp về Chi cục Kiểm lâm để có hướng chỉ đạo, huy động lực lượng chữa cháy rừng trong trường hợp cần thiết và xử lý các vụ việc khác có liên quan.

Tác giả bài viết: Hữu Nghĩa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay1,200
  • Tháng hiện tại161,944
  • Tổng lượt truy cập1,916,436
CHI CỤC KIỂM LÂM TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm nội dung : Ông Trần Quốc Hùng - Chi cục trưởng - Trưởng ban biên tập
Đc: 673 đường Phú Riềng Đỏ, P. Tân Bình, TX Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
ĐT 0271.3.879461 - 0271.3.886.490 ; Email: CCKIEMLAMBINHPHUOC@GMAIL.COM
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây