Khu du lịch sinh thái Mỹ Lệ tự nguyện bàn giao 02 cá thể Khỉ để cứu hộ

Vừa qua, ngày 4/1, Đội Kiểm lâm cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng trực thuộc Chi cục Kiểm lâm tỉnh phối hợp với Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật ( Trung tâm) thuộc BQL VQG Bù Gia Mập tiếp nhận từ Khu du lịch sinh thái Mỹ Lệ tại xã Long Tân, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước 02 thể Khỉ thuộc 02 loài gồm, 01 cá thể Khỉ đuôi lợn (Macaca leonine) có trọng lượng 08 kg, giới tính đực và 01 cá thể Khỉ đuôi dài (Macaca fascicularis) có trọng lượng 03kg, giới tính đực.Hai cá thể động vật hoang dã này điều nằm trong nhóm động vật nguy cấp, quý hiếm.
Hình ảnh: 02 cá thể Khỉ được nuôi nhốt tại Khu lâm viên Mỹ lệ trước khi bàn giao cho cơ quan chức năng.
Được biết đây là 02 cá Khỉ được Khu du lịch sinh thái Mỹ Lệ nuôi dưỡng và chăm sóc từ khi còn nhỏ. Do địa điểm này là khu du lịch, hàng ngày có khách đến thăm quan, ngắm cảnh nên động vật được khách cho ăn nhiều loại thức ăn khác nhau nên tại thời điểm tiếp nhận một trong hai cá thể động vật có dấu hiệu bị tiêu chảy.
Trước đó, trong tháng 12/2020, Đội KLCĐ&PCCCR cũng đã tiếp nhận và bàn giao cho Trung tâm Cứu hộ 01 cá thể Trăn gấm (Python reticulatus) có trọng lượng 25 kg thuộc nhóm IIB, do ông Trần Duận, đang sinh sống tại Phường Tân Đồng, TP Đồng Xoài tự nguyện thông báo giao nộp.
Hiện tại các cá thể này đang được Trung tâm chăm sóc, cứu hộ khi đáp ứng đủ điều kiện sẽ được thả về môi trường tự nhiên tại VQG Bù Gia Mập.
Hình ảnh: Cá thể Trăn gấm bàn giao cho Trung tâm cứu hộ trong tháng 12/2020.
 

Tác giả bài viết: Trần Chinh

Nguồn tin: Đội KLCĐ & PCCCR