KIỂM LÂM HUYỆN BÙ ĐĂNG TỔ CHỨC QUÁN TRIỆT KẾT LUẬN SỐ 61-KL/TW NGÀY 17/8/2023 CỦA BAN BÍ THƯ

Thứ hai - 25/09/2023 20:42 276 0
Cấp ủy, lãnh đạo Hạt Kiểm lâm Bù Đăng phối hợp tổ chức quán triệt Kết luận số 61-KL/TW ngày 17/8/2023 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng.
Sáng ngày 20/9/2023, Cấp ủy, lãnh đạo Hạt Kiểm lâm Bù Đăng phối hợp tổ chức quán triệt Kết luận số 61-KL/TW ngày 17/8/2023 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng. Tại buổi quán triệt, ông Nguyễn Văn Hiệp, Bí thư chi bộ- Phó Hạt trưởng đã triển khai toàn bộ nội dung Kết luận số 61-KL/TW ngày 17/8/2023 của Ban Bí thư Trung ương Đảng đến từng đảng viên, công chức Hạt Kiểm lâm. 
Ông Nguyễn Văn Hiệp trình bày Kết luận số 61-KL/TW
Kết luận số 61-KL/TW ngày 17/8/2023 của Ban Bí thư đã đánh giá đúng kết quả đã đạt được từ khi Chỉ thị số 13-CT/TW ban hành (năm 2017) cho đến nay, nhất là về nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, cán bộ, đảng viên và Nhân dân về quản lý, bảo vệ và phát triển rừng. Chủ trương đóng cửa rừng tự nhiên được thực hiện nghiêm. Công tác bảo vệ, ngăn chặn nạn phá rừng, thực thi pháp luật lâm nghiệp có tiến bộ, giảm số vụ và mức độ thiệt hại…
.
                               Một số hình ảnh tại buổi quán triệt
Những đánh giá tại Kết luận số 61-KL/TW có nhiều nội dung phù hợp với tình hình thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TW trên địa bàn huyện Bù Đăng:Cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể đã thật sự quan tâm, thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiên Chỉ thị số 13-CT/TW; thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm, đúng quy định của pháp luật các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực lâm nghiệp; trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan,  địa phương, tổ chức có liên quan, trách nhiệm của Kiểm lâm địa bàn, của chủ rừng được phân định rõ, hiệu lực, hiệu quả hoạt động quản lý nhà nước lĩnh vực lâm nghiệp được nâng cao. Việc dừng khai thác rừng tự nhiên đã được thực hiện nghiêm túc...”(Trích Báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TW huyện Bù Đăng)
Tại buổi quán triệt, sau khi phân tích, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ của đơn vị, ông Nguyễn Văn Hiệp đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà mỗi đảng viên, công chức trong đơn vị cần thực hiện để đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TW và chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tăng cường quản lý, bảo vệ và phát triển rừng theo yêu cầu của Ban Bí thư tại Kết luận số 61-KL/TW:
Đối với cấp ủy, lãnh đạo Hạt Kiểm lâm cần phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện và Chi cục Kiểm lâm về công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, kiên quyết giữ cho được diện tích rừng tự nhiên hiện còn. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của nguời đứng đầu trong công tác chỉ đạo, điều hành. Thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu cho Chủ tịch UBND huyện trong việc thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lâm nghiệp trên địa bàn.
Đối với mỗi đảng viên, công chức cần phải tiên phong, gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động; phát huy tinh thần trách nhiệm, nâng cao nhận thức; kiên quyết, kiên trì, thường xuyên bám sát và làm trong sạch địa bàn; hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
Ngoài việc quán triệt Kết luận số 61-KL/TW ngày 17/8/2023 của Ban Bí thư, ông Nguyễn Văn Hiệp củng đã triển khai, quán triệt một số văn bản chỉ đạo của UBND huyện và Chi cục Kiểm lâm về tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng các tháng cuối năm nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2023.

Tác giả bài viết: Lê Thanh Hoài

Nguồn tin: Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đăng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm12
  • Hôm nay3,533
  • Tháng hiện tại40,624
  • Tổng lượt truy cập2,009,108
CHI CỤC KIỂM LÂM TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm nội dung : Ông Trần Quốc Hùng - Chi cục trưởng - Trưởng ban biên tập
Đc: 673 đường Phú Riềng Đỏ, P. Tân Bình, TX Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
ĐT 0271.3.879461 - 0271.3.886.490 ; Email: CCKIEMLAMBINHPHUOC@GMAIL.COM
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây