Chi cục Kiểm lâm tổ chức tập huấn về công tác bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2022

Thứ hai - 14/11/2022 21:40 226 0
Chi cục Kiểm lâm đã phối hợp với Giảng viên của Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp tại Đồng Nai tổ chức 01 lớp tập huấn về công tác bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng tại Hội trường Chi cục Kiểm lâm. Tham dự lớp tập huấn có gần 80 đồng chí học viên là công chức Kiểm lâm đang công tác tại Hạt Kiểm lâm các huyện, thị xã, Đội KLCĐ & PCCCR, cán bộ chuyên trách lâm nghiệp cấp xã và lực lượng bảo vệ rừng của các đơn vị chủ rừng về tham gia.
Vừa qua, trong các ngày từ 10-12/11/2022, Chi cục Kiểm lâm đã phối hợp với Giảng viên của Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp tại Đồng Nai tổ chức 01 lớp tập huấn về công tác bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng tại Hội trường Chi cục Kiểm lâm. Tham dự lớp tập huấn có gần 80 đồng chí học viên là công chức Kiểm lâm đang công tác tại Hạt Kiểm lâm các huyện, thị xã, Đội KLCĐ & PCCCR, cán bộ chuyên trách lâm nghiệp cấp xã và lực lượng bảo vệ rừng của các đơn vị chủ rừng về tham gia.
Tại các buổi tập huấn, các đồng chí học viên đã được nghe T.S Phạm Văn Hường - Giảng viên của Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp tại Đồng Nai, đồng chí Nguyễn Đình Long - Trưởng phòng Sử dụng và Phát triển rừng và đồng chí Đoàn Thanh Lâm - Nhân viên Phòng Hành chính - Pháp chế cùng trao đổi, thảo luận để hiểu sâu hơn về Luật, Nghị định, Thông tư và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Lâm nghiệp; hướng dẫn cách triển khai thực hiện các hạng mục trong phương án quản lý rừng bền vững, cách lập các hồ sơ ban đầu đối với một số hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực lâm nghiệp; hướng dẫn nghiệp vụ lập hồ sơ về quản lý rừng, phòng cháy chữa cháy rừng, quản lý lâm sản, về công tác phát triển rừng, khoán quản lý bảo vệ rừng và hướng dẫn về quy trình, các điều kiện đảm bảo vệ sinh môi trường đối với các cơ sở nuôi động vật hoang dã...
Hình ảnh: TS. Phạm Văn Hường - GV. Phân hiệu trường ĐHLN tại Đồng Nai thực hiện giảng dạy cho các học viên tại Hội trường Chi cục Kiểm lâm.
Thông qua các buổi tập huấn, Chi cục Kiểm lâm mong muốn các đồng chí học viên là công chức Kiểm lâm đang công tác tại Hạt Kiểm lâm các huyện, thị xã, Đội KLCĐ & PCCCR, cán bộ chuyên trách lâm nghiệp cấp xã và lực lượng bảo vệ rừng của các đơn vị chủ rừng sẽ cập nhật, trang bị thêm những kiến thức, kinh nghiệm cả về lý luận và thực tiễn; đồng thời nhận thức sâu hơn, nắm chắc hơn các quy định về lâm nghiệp cũng như về vai trò, trách nhiệm của bản thân trong công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng.
Hình ảnh: Ban Lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm, giảng viên trường Đại học Lâm nghiệp tại Đồng nai và các học viên tham gia lớp tập huấn về công tác bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng.
Lớp tập huấn cũng là dịp để các học viên học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm tốt cùng những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng ở địa phương mình, để từ đó áp dụng vào thực tế hoạt động của bản thân nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao như lời phát biểu khai mạc tập huấn của Lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hữu Nghĩa

Nguồn tin: Phòng Quản lý, bảo vệ rừng và Bảo tồn thiên nhiên

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập117
  • Hôm nay4,098
  • Tháng hiện tại157,204
  • Tổng lượt truy cập1,911,696
CHI CỤC KIỂM LÂM TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm nội dung : Ông Trần Quốc Hùng - Chi cục trưởng - Trưởng ban biên tập
Đc: 673 đường Phú Riềng Đỏ, P. Tân Bình, TX Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
ĐT 0271.3.879461 - 0271.3.886.490 ; Email: CCKIEMLAMBINHPHUOC@GMAIL.COM
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây