Bình Phước: Ban hành Quy chế phối hợp giữa các Sở, Ngành trên địa bàn tỉnh trong việc thực hiện phân loại doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu gỗ

Chủ nhật - 26/06/2022 20:57 250 0
Ngày 29/12/2021, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã ban hành Thông tư số 21/2021/TT-BNNPTNT Quy định về phân loại doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu gỗ, Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/5/2022. Tổng cục Lâm nghiệp cũng đã có Công văn số 583/TCLN-KL ngày 21/4/2022, đề nghị Sở Nông nghiệp và PTNT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức triển khai thực hiện Thông tư 21 tại địa phương, trong đó có việc xây dựng quy chế phối hợp xác minh thông tin doanh nghiệp kê khai.
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận, phân loại doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu gỗ là Chi cục Kiểm lâm tỉnh trực thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT có căn cứ pháp lý, cơ sở thu thập thông tin, kiểm tra, phối hợp xác minh thông tin liên quan đến việc phân loại doanh nghiệp một cách kịp thời, chính xác theo quy định của pháp luật. Đồng thời không làm phát sinh thêm thủ tục hành chính đối với doanh nghiệp tham gia đăng ký phân loại và tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động bình thường.
Vừa qua, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh đã chủ trì phối hợp với 09 Sở, Ngành có liên quan trên địa bàn tỉnh Bình Phước, gồm: Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Lao động - Thương binh và Xã hội, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Cục Hải quan, Cục Quản lý thị trường, Cục Thuế, Liên đoàn lao động, Công an tỉnh thống nhất, ký kết ban hành Quy chế phối hợp trong việc thực hiện phân loại doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu gỗ (gọi tắt là Quy chế).
Trước khi ký kết ban hành thì nội dung Quy chế đã được lấy ý kiến góp ý rộng rãi của nhiều cơ quan, đơn vị chuyên môn có liên quan từ cấp huyện đến cấp tỉnh. Quy chế khi ban hành thực hiện bao gồm có 04 Chương và 20 Điều, trong đó: Chương I, quy định chung (05 Điều); Chương II, quy định về nội dung trao đổi, cung cấp, công khai thông tin về doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu gỗ (09 Điều); Chương III, quy định về  phối hợp kiểm tra, xác minh thông tin phục vụ cho việc phân loại doanh nghiệp (03 Điều); Chương IV, quy định về tổ chức thực hiện (03 Điều).
Hình ảnh: Kiểm tra, tuyên truyền về Quy chế tại Chi nhánh Công ty TNHH Ngọc Giàu trên địa bàn huyện Chơn Thành
Ngoài ra, để các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có hoạt động chế biến và xuất khẩu gỗ trên địa bàn tỉnh Bình Phước nắm bắt, hiểu rõ được các quy  định, trình tự thủ tục trong đăng ký phân loại doanh nghiệp, Chi cục Kiểm lâm đã có văn bản chỉ đạo Hạt Kiểm lâm các huyện, Đội KLCĐ&PCCCR tổ chức rà soát thống kê, tăng cường tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các nội dung quy định của pháp luật tới từng cơ sở trên địa bàn quản lý để tuân thủ thực hiện đúng.
 

Tác giả bài viết: Trần Thị Chinh

Nguồn tin: Chi cục Kiểm lâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay979
  • Tháng hiện tại165,378
  • Tổng lượt truy cập1,919,870
CHI CỤC KIỂM LÂM TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm nội dung : Ông Trần Quốc Hùng - Chi cục trưởng - Trưởng ban biên tập
Đc: 673 đường Phú Riềng Đỏ, P. Tân Bình, TX Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
ĐT 0271.3.879461 - 0271.3.886.490 ; Email: CCKIEMLAMBINHPHUOC@GMAIL.COM
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây