Người dân tự nguyện giao nộp Trăn đất - thuộc nhóm động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm

Thứ tư - 08/05/2024 03:23 46 0
Sáng ngày 03/5/2024, ông Phan Nguyễn Hoài Thanh ngụ tại ấp Tân Lập, xã Phước Thiện, huyện Bù Đốp đã tự nguyện giao nộp 01 cá thể Trăn do ông và một số đồng nghiệp bắt được tại vườn cây của Công ty nơi ông làm việc
      Sáng ngày 03/5/2024, ông Phan Nguyễn Hoài Thanh ngụ tại ấp Tân Lập, xã Phước Thiện, huyện Bù Đốp đã tự nguyện giao nộp 01 cá thể Trăn do ông và một số đồng nghiệp bắt được tại vườn cây của Công ty nơi ông làm việc. Với mong muốn thả về môi trường tự nhiên, ông Thanh đã liên hệ với Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đốp để được tư vấn, hướng dẫn.
Hình ảnh: Các thể Trăn do ông Thanh giao nộp nặng 11 kg, dài khoảng 2,5 m
      Qua nhận định ban đầu, loài này là Trăn đất, nặng 11 kg, dài khoảng 2,5 m có tên khoa học là Python molurus (Python bivittatus) thuộc nhón IIB trong danh mục động vật rừng nguy cấp, quý hiếm.
      Do nhận thấy cá thể Trăn đất nói trên còn yếu, không phù hợp với sinh cảnh rừng Bù Đốp nên sau khi tiếp nhận, Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đốp đã liên hệ với Trung tâm Tuyên truyền, Du lịch và Cứu hộ, bảo tồn (Trung tâm TT, DL & CHBT) thuộc Vườn quốc gia Bù Gia Mập để chăm sóc, theo dõi trước khi thả về môi trường tự nhiên.
Hình ảnh: Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đốp bàn giao cá thể Trăn đất cho Trung tâm Trung tâm TT, DL & CHBT trước sự chứng kiến của ông Thanh
      Thời gian qua, trên địa bàn huyện Bù Đốp đang dần có thêm nhiều người dân tự nguyện giao nộp động vật rừng để thả về môi trường tự nhiên cho thấy ý thức chấp hành pháp luật, ý thức bảo vệ động vật hoang dã của người dân đã được nâng cao. Việc thả động vật rừng về môi trường sinh sống tự nhiên không chỉ góp phần bảo tồn thiên nhiên, đa dạng sinh học mà còn giúp cho chúng có cuộc sống tốt hơn./.

Tác giả bài viết: Hoàng Minh Duy

Nguồn tin: Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đốp

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay1,596
  • Tháng hiện tại16,426
  • Tổng lượt truy cập1,944,278
CHI CỤC KIỂM LÂM TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm nội dung : Ông Trần Quốc Hùng - Chi cục trưởng - Trưởng ban biên tập
Đc: 673 đường Phú Riềng Đỏ, P. Tân Bình, TX Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
ĐT 0271.3.879461 - 0271.3.886.490 ; Email: CCKIEMLAMBINHPHUOC@GMAIL.COM
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây