Tổ Liên ngành bảo vệ rừng huyện Bù Đăng tuần tra bảo vệ rừng

Thứ hai - 23/10/2023 21:10 94 0
Trong hai ngày (18/10 và 19/10) Tổ Liên ngành bảo vệ rừng huyện Bù Đăng đã tổ chức tuần tra, kiểm tra công tác bảo vệ rừng trên lâm phần Ban Quản lý rừng phòng hộ Bù Đăng theo Kế hoạch số 07/KL-TLN ngày 13/10/2023
        Trong hai ngày (18/10 và 19/10) Tổ Liên ngành bảo vệ rừng huyện Bù Đăng đã tổ chức tuần tra, kiểm tra công tác bảo vệ rừng trên lâm phần Ban Quản lý rừng phòng hộ Bù Đăng theo Kế hoạch số 07/KL-TLN ngày 13/10/2023.
        Tổ Liên ngành gồm các lực lượng Kiểm lâm, Công an, Quân đội và chính quyền địa phương đã cùng tham gia kiểm tra rừng tự nhiên thuộc các tiểu khu 188, 201- Ban Quản lý rừng phòng hộ Bù Đăng, thuộc địa giới hành chính các xã Phú Sơn và Đồng Nai. Được biết, đây là những khu vực được xác định là các điểm nóng về tình hình khai thác lâm sản trái pháp luật nằm trong kế hoạch kiểm tra.
        Tổ Liên ngành đã chia thành từng nhóm để len lõi vào tận các đường xương cá, tiếp cận các khe suối để tìm dấu vết của việc khai thác lâm sản, phá rừng hay vận chuyển lâm sản trái pháp luật. Tuy nhiên, tại những nơi tổ đi qua, thỉnh thoảng chỉ có dấu vết đã cũ của việc đào các gốc cây gỗ quý hiếm để lấy rễ từ những năm trước, ngoài ra không phát hiện bất cứ dấu hiệu tác động của con người đối với rừng tự nhiên nơi đây. Điều đó cho thấy công tác quản lý, bảo vệ rừng đã được lực lượng bảo vệ rừng của Ban Quản lý rừng phòng hộ Bù Đăng thực hiên tốt. Hiện nay đang là mùa mưa nên đường đi rất trơn trợt, cộng với việc có một số cây bị gãy đổ do đợt lốc xoáy xảy ra hồi tháng 6 năm 2023 nằm chắn ngang đường, buộc tổ kiểm tra phải len lõi trong rừng để đi qua. Mặc dù khó khăn là vậy, mệt nhọc là vậy, nhưng nhìn màu xanh của rừng với những thân cây đứng sừng sửng thì bao mệt nhọc, bao khó khăn như biến mất, niềm vui hiện rõ trên từng khuôn mặt của thành viên Tổ Liên ngành.
Một số hình ảnh tuần tra của Tổ Liên ngành
        Qua trao đổi nhanh với lực lượng bảo vệ rừng của Chốt Đồng Nai - Ban Quản lý rừng phòng hộ Bù Đăng, được biết mặc dù số lượng biên chế của Chốt ít, địa bàn quản lý rộng, đường xá đi lại khó khăn… nhưng với quyết tâm giữ rừng, anh em đã động viên nhau cố gắng vượt qua khó khăn, bám địa bàn, cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
        Để góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quản lý, bảo vệ rừng năm 2023, trong thời gian các tháng còn lại của năm, Tổ Liên ngành sẽ tiếp tục phối hợp với chủ rừng, chính quyền địa phương thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm tra rừng nhằm kịp thời phát hiện những hành vi vi phạm pháp luật về lâm nghiệp, xử lý hoặc tham mưu xử lý theo đúng quy định của pháp luật; Quyết tâm giữ cho được diện tích rừng tự nhiên hiện còn, đảm bảo chỉ tiêu về độ che phủ rừng trên địa bàn huyện Bù Đăng  và hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội năm 2023./.

Tác giả bài viết: Lê Thanh Hoài

Nguồn tin: Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đăng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay1,435
  • Tháng hiện tại71,555
  • Tổng lượt truy cập1,503,458
CHI CỤC KIỂM LÂM TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm nội dung : Ông Trần Quốc Hùng - Chi cục trưởng - Trưởng ban biên tập
Đc: 673 đường Phú Riềng Đỏ, P. Tân Bình, TX Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
ĐT 0271.3.879461 - 0271.3.886.490 ; Email: CCKIEMLAMBINHPHUOC@GMAIL.COM
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây