Thực hiện công tác phòng chống cháy rừng trên địa bàn huyện Bù Đốp

Thứ hai - 09/01/2023 20:14 174 0
Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đốp đã chủ động các phương án phòng chống, ứng phó nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các vụ cháy rừng xảy ra trên địa bàn.
Trước tình hình diễn biến phức tạp của thời tiết, tiềm ẩn nguy cơ cháy rừng rất cao, Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đốp đã chủ động các phương án phòng chống, ứng phó nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các vụ cháy rừng xảy ra trên địa bàn.
Bù Đốp hiện nay có tổng diện tích rừng và đất quy hoạch 3 loại rừng là 12.989,21 ha, trong đó: Rừng tự nhiên: 6.422,58 ha; rừng trồng: 4.839,26 ha; đất chưa có rừng: 1.727,37 ha, vì vậy công tác bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng luôn được huyện quan tâm chú trọng triển khai các biện pháp PCCCR, hiện nay đang vào cao điểm mùa khô tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy rừng rất cao. Không chủ quan trước tình hình diễn biến của thời tiết, cùng với triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống cháy rừng ngay từ đầu mùa nắng. Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đốp đã triển khai nhiều biện pháp PCCCR như: Tổ chức tuyên truyền, ký cam kết với các chủ rừng và người dân địa phương; xây dựng các biển cấp dự báo cháy rừng; xây dựng chòi canh lửa; bố trí lực lượng túc trực 24/24 giờ vào những ngày nắng nóng...Bên cạnh đó, Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đốp thường xuyên cử lực lượng trực cháy tại các tiểu khu trọng điểm có nguy cơ cháy cao. Nhằm đảm bảo ứng phó kịp thời khi có tình huống xảy ra.
Cùng với nhiệm vụ đó, Hạt Kiểm lâm Bù Đốp phối hợp với Ban QLRPH Bù Đốp kiểm tra, tu sửa các công trình phòng chống cháy như: bổ sung nước ở các hồ nhân tạo; chủ động phát dọn, vệ sinh đường băng trắng cản lửa đảm bảo từ 5m trở lên với tổng chiều dài khoảng 15km tại tiểu khu 58, 59, 60, 73; dọn dẹp thực bì nhằm làm giảm vật liệu gây cháy rừng đến mức thấp nhất. Đến nay, nhờ sự chuẩn bị tốt các phương tiện, dụng cụ nên biện pháp phòng chống cháy đã được Hạt kiểm lâm huyện Bù Đốp chủ động thực hiện kịp thời.
 
Hình ảnh: Công chức hạt đang thực hiện công tác phòng chống cháy
Thực hiện tốt các giải pháp trên là tiền đề giúp cho công tác PCCCR trong thời gian tới đạt kết quả tốt, giảm thiểu số vụ cháy củng như thiệt hại do cháy rừng gây ra.
 

Tác giả bài viết: Phạm Hữu Vinh

Nguồn tin: Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đốp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập123
  • Hôm nay3,063
  • Tháng hiện tại156,169
  • Tổng lượt truy cập1,910,661
CHI CỤC KIỂM LÂM TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm nội dung : Ông Trần Quốc Hùng - Chi cục trưởng - Trưởng ban biên tập
Đc: 673 đường Phú Riềng Đỏ, P. Tân Bình, TX Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
ĐT 0271.3.879461 - 0271.3.886.490 ; Email: CCKIEMLAMBINHPHUOC@GMAIL.COM
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây