Thực hiện công tác bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng mùa khô năm trong 08 tháng đầu năm 2023

Thứ ba - 05/09/2023 21:50 194 0
Trong 8 tháng đầu năm 2023, bên cạnh công tác tuyên truyền đã làm cam kết cho 397 hộ gia đình, cá nhân của các đơn vị chủ rừng, chủ dự án. Chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra tình hình xâm hại tới tài nguyên rừng. Phối hợp với Ban Quản lý rừng phòng hộ Bù Đốp, Chốt liên ngành lưu vực lòng hồ Cần Đơn kiểm tra trên lâm phần rừng được 41 đợt, với hơn 120 lượt người tham gia và phối hợp thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy rừng.
        Bù Đốp hiện nay có tổng diện tích rừng và đất quy hoạch 3 loại rừng là 11.248,02 ha, trong đó: Rừng tự nhiên: 6.547,91; rừng trồng: 4.700,11 ha; đất chưa có rừng: 1.695,40 ha, vì vậy công tác bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng luôn được UBND huyện rất quan tâm và chú trọng triển khai các biện pháp PCCCR, hiện nay đang chuẩn bị vào mùa khô tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy rừng rất cao. Không chủ quan trước tình hình diễn biến của thời tiết, cùng với việc triển khai các biện pháp như: phát dọn đường băng trắng, móc mương ngăn lửa ngay từ đầu mùa khô. Bên cạnh đó, tổ chức tuyên truyền, ký cam kết với các chủ rừng và người dân sống ven rừng, gần rừng thực hiện các quy định về phòng cháy chữa cháy rừng; lắp đặt các biển cấp dự báo cháy rừng tại những nơi d nhìn; xây dựng chòi canh lửa... Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đốp thường xuyên cử lực lượng trực cháy tại các tiểu khu trọng điểm có nguy cơ cháy cao, nhằm đảm bảo ứng phó kịp thời khi có tình huống xảy ra. Thực hiện tốt các giải pháp trên là tiền đề giúp cho công tác PCCCR trong thời gian tới đạt kết quả tốt, giảm thiểu số vụ cháy cũng như thiệt hại do cháy rừng gây ra.
 
Hình ảnh: Các đơn vị phối hợp trong công tác tuyên truyền bảo vệ rừng, PCCCR.
        Việc phối hợp của nhiều cơ quan đơn vị, thường xuyên thực hiện các nhiệm vụ có liên quan, làm tốt công tác tham mưu cho cấp trên, lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt công tác phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Trong đó tập trung thực hiện nhiệm vụ bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng, thường xuyên trao đổi thông tin, thông báo tình hình, kịp thời phối hợp nhằm phát hiện ngăn chặn, xử lý các vụ việc vi phạm pháp luật trong lĩnh vực lâm nghiệp.  
        Trong 8 tháng đầu năm 2023, bên cạnh công tác tuyên truyền đã làm cam kết cho 397 hộ gia đình, cá nhân của các đơn vị chủ rừng, chủ dự án. Chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra tình hình xâm hại tới tài nguyên rừng. Phối hợp với Ban Quản lý rừng phòng hộ Bù Đốp, Chốt liên ngành lưu vực lòng hồ Cần Đơn kiểm tra trên lâm phần rừng được 41 đợt, với hơn 120 lượt người tham gia. Ngoài ra các đơn vị còn phối hợp trong công tác phòng cháy chữa cháy rừng. Do đó trong 8 tháng đầu năm 2023 trên địa bàn không để xảy ra phá rừng, cháy rừng, lấn chiếm đất rừng, tình hình vi phạm về lĩnh vực lâm nghiệp đã được giảm nhiều.
Hình ảnh: Các đơn vị phối hợp kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy rừng
        Để công tác quản lý bảo vệ rừng được tốt hơn, trong thời gian tới các đơn vị sẽ tiếp tục tăng cường công tác phối hợp thường xuyên hơn nữa kiểm tra, tuần tra các điểm nóng, các khu vực người dân thường ra vào rừng trái phép. Từ đó, góp phần  ngăn chặn kịp thời các hành vi xâm hại tới tài nguyên rừng.
 

Tác giả bài viết: Phạm Hữu Vinh

Nguồn tin: Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đốp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay1,596
  • Tháng hiện tại16,395
  • Tổng lượt truy cập1,944,247
CHI CỤC KIỂM LÂM TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm nội dung : Ông Trần Quốc Hùng - Chi cục trưởng - Trưởng ban biên tập
Đc: 673 đường Phú Riềng Đỏ, P. Tân Bình, TX Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
ĐT 0271.3.879461 - 0271.3.886.490 ; Email: CCKIEMLAMBINHPHUOC@GMAIL.COM
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây