Thực hiện các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng trên huyện Bù Đốp.

Thứ hai - 13/02/2023 02:29 130 0
Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đốp đã triển khai nhiều phương án, giải pháp phòng, chống cháy rừng như: tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong công tác PCCCR; bố trí lực lượng, phương tiện, dụng cụ trực 24/24 trong suốt mùa khô.
Hiện nay thời tiết đang vào cao điểm của mùa hanh khô, dẫn đến nguy cơ cháy rừng ở mức cấp V, cấp cực kỳ nguy hiểm. Để chủ động phòng ngừa và hạn chế thấp nhất số vụ cháy rừng xảy ra, Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đốp đã triển khai nhiều phương án, giải pháp phòng, chống cháy rừng như: tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong công tác PCCCR; bố trí lực lượng, phương tiện, dụng cụ trực 24/24 trong suốt mùa khô, đặc biệt là hỗ trợ Ban Quản lý rừng phòng hộ Bù Đốp thực hiện biện pháp làm giảm vật liệu cháy và phát dọn làm đường băng cản lửa tại khu vực trọng điểm dễ xảy ra cháy hiệu quả và kịp thời, cụ thể:
Tại khu vực tiểu khu 58, 59, 60, 69, 73, 74 trên lâm phần Ban QLRPH Bù Đốp quản lý với diện tích rừng lá rộng rụng lá khoảng gần 400 ha. Mùa khô khu vực này có rất nhiều cỏ mỹ và cỏ bụi tiềm ẩn nguy cơ cháy rất cao, vì vậy để đảm bảo công tác phòng chống cháy kịp thời, Hạt Kiểm lâm Bù Đốp phối hợp với Ban QLRPH Bù Đốp tiến hành cày, phát đường băng trắng xung quanh các bưng, trảng cỏ và trên diện tích rừng khộp, đốt có kiểm soát nhằm làm giảm thiểu tới mức thấp nhất vật liệu cháy với diện tích gần 20ha và khoảng 10km đường băng trắng. Đây là giải pháp rất hiệu quả được thực hiện hàng năm nhằm khống chế ngọn lửa dễ dàng khi có tình huống cháy xảy ra.
 
Hình ảnh: Cán bộ Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đốp tham gia thực hiện biện pháp giảm vật liệu cháy.
Ngoài việc chuẩn bị chủ động theo phương châm 4 tại chổ nhanh chóng và kịp thời, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng cháy, chữa cháy rừng, nghiêm cấm mang các vật liệu dễ cháy vào rừng, những nổ lực của các lực lượng chức năng cùng với sự giúp đỡ của nhân dân sẽ góp phần hạn chế thấp nhất số vụ củng như thiệt hại do cháy rừng gây ra và đến nay trên địa bàn huyện không xảy ra cháy rừng.

Tác giả bài viết: Phạm Hữu Vinh

Nguồn tin: Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đốp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập148
  • Hôm nay5,209
  • Tháng hiện tại158,315
  • Tổng lượt truy cập1,912,807
CHI CỤC KIỂM LÂM TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm nội dung : Ông Trần Quốc Hùng - Chi cục trưởng - Trưởng ban biên tập
Đc: 673 đường Phú Riềng Đỏ, P. Tân Bình, TX Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
ĐT 0271.3.879461 - 0271.3.886.490 ; Email: CCKIEMLAMBINHPHUOC@GMAIL.COM
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây