Tăng cường công tác tuần tra kiểm tra bảo vệ rừng khu vực giáp ranh biên giới Campuchia

Thứ năm - 25/05/2023 23:38 369 0
Đội Kiểm lâm cơ động và phòng cháy chữa cháy rừng phối hợp với Hạt Kiểm lâm liên huyện thị xã Bù Gia Mập - Phước long, Ban quản lý rừng phòng hộ Đắk Mai rà soát, nắm bắt tình hình, xác định và khoanh vùng những khu vực trọng điểm, tuyến đường biên giới giáp với nước Campuchia .
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm trong các cuộc họp hội ý đầu tuần và kết luận cuộc họp giao ban tháng 4 năm 2023 Đội Kiểm lâm cơ động và phòng cháy chữa cháy rừng phối hợp với Hạt Kiểm lâm liên huyện thị xã Bù Gia Mập - Phước long, Ban quản lý rừng phòng hộ Đắk Mai  rà soát, nắm bắt tình hình, xác định và khoanh vùng những khu vực trọng điểm, điểm nóng sau đó tiến hành kiểm tra thực tế tại các Tiểu khu 33, 37, 42, 46, 52 và các ngầm, bến bãi, tuyến đường sông giáp ranh giữa hai huyện Bù Gia Mập và huyện Bù Đốp, tuyến đường biên giới giáp với nước Campuchia trong thời gian 03 ngày 23, 24, 25 tháng 5 năm 2023.
Hình ảnh: Kiểm tra dọc tuyến đường sông giáp ranh với huyện Bù Đốp
Đây được coi là điểm nóng trong công tác quản lý bảo vệ rừng và quản lý lâm sản do địa hình phức tạp, nơi đây “lâm tặc” thường lợi dụng dòng nước chảy để vận chuyển lâm sản về nơi tập kết sau đó đưa đi tiêu thụ. Đã nhiều lần lực lượng Kiểm lâm và bộ đội biên phòng phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm nhưng vì lợi nhuận cao nên lâm tặc dùng nhiều thủ đoạn để nhằm qua mặt lực lượng chức năng.
 
Hình ảnh: Kiểm tra các Tiểu khu thuộc lâm phần Ban QLRPH Đắk Mai
Hiện nay, công tác đấu tranh về khai thác rừng, xâm hại rừng của các lực lượng chức năng còn gặp nhiều khó khăn. Địa điểm xảy ra các vụ việc là tại những khu vực rừng núi hiểm trở. Đa số các đối tượng vi phạm pháp luật về rừng và bảo vệ rừng đều là người dân tộc thiểu số, nhận thức về pháp luật còn hạn chế.
Nhằm phòng ngừa, ngăn chặn và đấu tranh có hiệu quả, góp phần cùng với địa phương làm tốt công tác bảo vệ rừng trên địa bàn, Đội Kiểm lâm cơ động và phòng cháy chữa cháy rừng sẽ tiếp tục phối hợp lực lượng Kiểm lâm các huyện, đơn vị chủ rừng tăng cường công tác tuần tra, bám sát cơ sở, sớm phát hiện các vụ việc vi phạm. Đồng thời, chú trọng phối hợp các tổ chức, đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về bảo vệ rừng cho người dân trên địa bàn.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Công Thái

Nguồn tin: Đội Kiểm lâm cơ động và PCCCR

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập24
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm23
  • Hôm nay1,753
  • Tháng hiện tại48,876
  • Tổng lượt truy cập2,017,360
CHI CỤC KIỂM LÂM TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm nội dung : Ông Trần Quốc Hùng - Chi cục trưởng - Trưởng ban biên tập
Đc: 673 đường Phú Riềng Đỏ, P. Tân Bình, TX Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
ĐT 0271.3.879461 - 0271.3.886.490 ; Email: CCKIEMLAMBINHPHUOC@GMAIL.COM
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây