15:08 EDT Thứ năm, 05/08/2021
 
Hình ảnh: Đoàn kiểm tra công tác PCCCR tại Tiểu khu 188B - Ban QLRPH Bù Đăng

Huyện Bù Đăng thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn huyện.

Từ đầu năm 2021 đến nay, trên địa bàn huyện Bù Đăng không để xảy cháy rừng. Đạt được kết quả trên đây là nhờ có sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Chỉ đạo huyện, cùng sự phối hợp đồng bộ giữa các thành viên trong Ban chỉ đạo, giữa hạt Kiểm lâm huyện Bù Đăng, các cơ quan có liên quan và chính quyền, đoàn thể địa phương trong việc đồng bộ triển khai thực hiện nhiệm vụ PCCR.

Hình ảnh: Ông Lê Quang Oanh – Chủ tịch UBND huyện Bù Gia Mập và ông Phạm Ngọc Ẩn – Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức cùng chủ trì tại hội nghị

Hội nghị Ký kết quy chế phối hợp giữa hai huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước và huyện Tuy Đức tỉnh Đăk Nông

Trước những nguy cơ luôn tiềm ẩn trên, để chủ động trong công tác phối hợp, kịp thời ngăn chặn và xử lý hiệu quả các nguy cơ có thể xảy ra trong khu vực giáp rang giữa hai huyện. Ngày 09 tháng 4 năm 2021, tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện Bù Gia Mập đã diễn ra Hội nghị ký kết quy chế phối hợp giữa các lực lượng trong công tác bảo vệ an ninh, chính trị trật tự an toàn xã hội; quản lý bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng tại vùng giáp ranh.

Hình ảnh: Biển báo hiệu cấp cháy

Thông tin quy định về cấp dự báo cháy rừng

Cấp dự báo cháy rừng được quy định tại Điều 46 Nghị định số 156/2018/NĐ-CP ngày 16/11/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Lâm nghiệp.

Hình ảnh: Ông Phạm Văn Hạ - PHT. Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đốp trao đổi các thông tin về rừng trên địa bàn huyện Bù Đốp và hướng dẫn các kỹ năng khi ở trong rừng cho các học sinh.

Hạt Kiểm lâm Bù Đốp tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo vệ rừng.

Nhằm tăng cường, nâng cao ý thức bảo vệ rừng trong cộng đồng địa phương trong công tác quản lý bảo vệ rừng, từ ngày 20/3 đến ngày 4/4/2021, Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đốp đã phối hợp cùng với Trường THCS&THPT Tân Tiến huyện Bù Đốp tổ chức các chuyến du khảo về nguồn kết hợp tuyên truyền về trồng rừng, bảo vệ rừng tại khu vực tiểu khu 72, lâm phần của Ban Quản lý rừng phòng hộ Bù Đốp với sự tham gia của khoảng 200 học sinh, giáo viên.

Rùa núi vàng được thả về môi trường tự nhiên (Ảnh cắt từ clip - nguồn Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật – BQL VQG Bù Gia Mập)

Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật – BQL Vườn Quốc gia Bù Gia Mập tái thả động vật sau cứu hộ về rừng tự nhiên.

Ngày 1/4/2021, Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật (Trung tâm) – BQL Vườn Quốc gia Bù Gia Mập đã tái thả về môi trường tự nhiên số động vật hoang dã được Trung tâm tiếp nhận và cứu hộ thành công trong thời gian qua gồm: 02 cá thể Khỉ đuôi lợn, 01 cá thể Trăn gấm, 01 cá thể Trăn đất, 02 cá thể Rùa núi vàng.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 ... 40 41 42  Trang sau
 

Thông báo

 • Hạt Kiểm lâm Đồng Phú thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá (TB26)

  TB_26/HKL-ĐP

  view : 8 | down : 3
 • Chi cục Kiểm lâm Thông báo lựa chọn tổ chức bán đấu giá tài sản là tang vật vi phạm hành chính bị tich thu(TB357)

  357/TB-CCKL

  view : 12 | down : 3

Cảnh báo cháy rừng

Truy cập nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì ở website ?

Văn bản

Tin tức

Thông báo

Tài liệu

Khác

....