Huyện Bù Gia Mập tổ chức Lễ phát động Trồng cây xanh “ Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và phát động trồng cây xanh năm 2022.

Thứ tư - 18/05/2022 02:57 348 0
Ngày 18/5, tại xã Phú Nghĩa, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bù Gia Mập đã tổ chức Lễ phát động trồng cây xanh “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2022 và hưởng ứng Đề án “trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025” do Thủ tướng Chính phủ phát động.
Ông "Nguyễn Xuân Hoan - Phó Chủ tịch UBND huyện phát động phong trào trồng cây xanh trên địa bạn huyện"
Ông "Nguyễn Xuân Hoan - Phó Chủ tịch UBND huyện phát động phong trào trồng cây xanh trên địa bạn huyện"
Đây là chuỗi các hoạt động được UBND huyện tập trung chỉ đạo tổ chức, nhằm ghi nhớ công lao và những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc; thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn vô hạn với Người. Thông qua chương trình buổi lễ nhằm giáo dục lý tưởng cách mạng, truyền thống yêu nước cho nhân dân, nhất là thế hệ trẻ; tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên nhân dân trên địa bàn huyện tích cực hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước, hăng hái thi đua trong học tập và lao động sản xuất.
 
chu oanh trong cay

Ông Lê Quang Oanh (bên phải) cùng các đại biểu trồng cây sau Lễ phát động
 Tại Lễ trồng cây, Chủ tịch UBND huyện Bù Gia Mập chia sẻ, đương thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Thực hiện lời dạy của Bác, huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Bù Gia Mập luôn xác định việc trồng cây xanh là việc làm quan trọng trong bối cảnh tình trạng ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu toàn cầu diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của nhân dân. Cùng với việc đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đô thị hóa thì việc trồng cây xanh nhằm bảo vệ môi trường sinh thái, bảo đảm cho sự phát triển bền vững, toàn diện của huyện Bù Gia Mập không chỉ có ý nghĩa và tầm quan trọng cho hôm nay mà còn cho cả các thế hệ mai sau và đây cũng là dịp để chúng ta tiếp tục đẩy mạnh việc “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
 
Sau Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo, các đại biểu cùng các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh đã tham gia trồng 100 cây Gõ đỏ dọc hai bên tuyến đường D21, xã Phú Nghĩa (H. Bù Gia Mập). Tiếp nối ý nghĩa đó, chương trình Lễ phát động trồng cây xanh “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp sinh nhật Bác khởi đầu thời điểm cho mùa trồng cây, gây rừng nhằm phấn đấu đạt mục tiêu trồng 80 ngàn cây xanh trong năm 2022 trên địa bàn huyện Bù Gia Mậptheo kế hoạch của UBND tỉnh về việc triển khai thực hiện Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” của Thủ tướng Chính phủ.

Tác giả bài viết: Mai Văn Hân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm6
  • Hôm nay1,386
  • Tháng hiện tại34,825
  • Tổng lượt truy cập2,003,309
CHI CỤC KIỂM LÂM TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm nội dung : Ông Trần Quốc Hùng - Chi cục trưởng - Trưởng ban biên tập
Đc: 673 đường Phú Riềng Đỏ, P. Tân Bình, TX Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
ĐT 0271.3.879461 - 0271.3.886.490 ; Email: CCKIEMLAMBINHPHUOC@GMAIL.COM
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây