Lực lượng kiểm lâm, bảo vệ rừng huyện Bù Đăng tham gia tập huấn công tác bảo vệ rừng, PCCCR năm 2021

Thứ năm - 07/10/2021 22:36 151 0
Lực lượng Kiểm lâm và bảo vệ rừng huyện Bù Đăng tham dự tập huấn trực tuyến công tác bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng năm 2021
Trong đợt tập huấn công tác bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng vào tháng 10 năm 2021, do Chi cục Kiểm lâm tổ chức cho công chức kiểm lâm và lực lượng bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh. Từ ngày 05 - 06/10/2021, lực lượng Kiểm lâm và bảo vệ  rừng chuyên trách các huyện Bù Đăng, Đồng Phú và công chức Kiểm lâm của Đội Kiểm lâm Cơ động & PCCCR thuộc lớp 1 với với tổng cộng 36 người, trong đó huyện Bù Đăng có 17 người tham dự.  Năm nay, do tình hình dịch bệnh Covid -19 tại các địa phương đang diễn biến phức tạp nên lớp tập huấn được tổ chức bằng hình thức trực tuyến qua phần mềm Trans.
Công chức Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đăng tham gia tập huấn trực tuyến

Qua hai ngày tập huấn, các học viên đã được TS. Phạm Văn Hường – Giảng viên trường Đại học lâm nghiệp phân hiệu tỉnh Đồng Nai truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác bảo vệ rừng, PCCCR trên cơ sở quy định của pháp luật, mà chủ đạo là Luật Lâm nghiệp ngày 15/11/ 2017; chia sẽ những kinh nghiệm bổ ích trong thực tiển, giải đáp những khó khăn, vướng mắc của các học viên trong quá trình áp dụng pháp luật vào việc lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính; hồ sơ quản lý rừng, giao rừng…..Mặc dù là tập huấn bằng hình thức trực tuyến, nhưng đã có sự tương tác bổ ích giữa giảng viên và học viên, giữa học viên các địa phương với nhau, tạo nên không khí học tập sinh động và đem lại nhiều hiệu quả.
Kiểm lâm địa bàn xã Đồng Nai  tham gia tập huấn trực tuyến tại chốt

Mặc dù có nhiều khó khăn nhất định trong việc tập huấn bằng hình thức trực tuyến, nhưng toàn thể công chức Kiểm lâm và lực lượng bảo vệ rừng của các xã trên địa bàn huyện Bù Đăng đã tích cực tham gia, trong đó ghi nhận sự cố gắng của lực lượng bảo vệ rừng các xã Đồng Nai, Phú Sơn, Nghĩa Trung, Đăng Hà, Thống Nhất, Đức Liễu, Đường 10.
 
Lực lượng bảo vệ rừng xã Đồng Nai tham gia tập huấn trực tuyến
 Lớp tập huấn đã hoàn thành chương trình và kết thúc lúc 17 giờ ngày 06/10/2021. Sau 02 ngày tập huấn, các học viên đã lĩnh hội được nhiều kiến thức, tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm quý giá về công tác bảo vệ rừng, PCCCR. Qua đó, nâng cao được ý thức, vai trò, trách nhiệm của từng cá nhân làm nhiệm vụ bảo vệ rừng đối với công việc được giao, nhất là công tác tham mưu của Kiểm lâm địa bàn với Chủ tịch UBND xã trong công tác quản lý nhà nước về Lâm nghiệp, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ rừng, phát triển rừng mà Đảng và Nhà nước giao cho lực lượng Kiểm lâm.

Tác giả bài viết: Lê Thanh Hoài

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay1,267
  • Tháng hiện tại34,706
  • Tổng lượt truy cập2,003,190
CHI CỤC KIỂM LÂM TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm nội dung : Ông Trần Quốc Hùng - Chi cục trưởng - Trưởng ban biên tập
Đc: 673 đường Phú Riềng Đỏ, P. Tân Bình, TX Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
ĐT 0271.3.879461 - 0271.3.886.490 ; Email: CCKIEMLAMBINHPHUOC@GMAIL.COM
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây