Kiểm tra công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô năm 2022 tại Ban Quản lý rừng phòng hộ Tà Thiết.

Thứ năm - 10/02/2022 03:54 286 0
Ngày 08/02/2022, Đoàn kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR) của Chi cục Kiểm lâm tỉnh đã làm việc và kiểm tra công tác PCCCR mùa khô 2022 tại Ban quản lý rừng phòng hộ Tà Thiết xã Lộc Thịnh huyện Lộc Ninh (Ban).
Theo báo cáo của Ban Quản lý rừng phòng hộ Tà Thiết cho biết, để chủ động phòng chống, cháy rừng hàng năm, ngay từ những ngày đầu mùa khô Ban đã xây dựng Phương án PCCCR năm 2022 và các biện pháp phòng chống, cháy rừng được sớm chủ động thực hiện như: làm đường băng cản lửa, đốt trước có kiểm soát tại các tuyến đường, khu vực có nguy cơ cao dễ xảy ra cháy rừng.
Hình ảnh: Đoàn kiểm tra công tác BVR, PCCCR tại Ban QLRPH Tà Thiết
Nguồn nước phục vụ cho công tác chữa cháy rừng luôn đảm bảo, các hố và bồn nhựa chứa nước luôn được kiểm tra đảm bảo lượng nước cho công tác PCCCR. Việc tổ chức lực lượng và bố trí phương tiện tham gia ứng trực phòng chống, cháy rừng 24/24 giờ tại các khu vực xung yếu luôn sẵn sàng. Đối với diện tích rừng khoanh nuôi trên lâm phần quản lý, Ban đã tiến hành xử lý thảm thực bì, tạo đường băng cản lửa, đốt trước có kiểm soát để hạn chế nguy cơ xảy ra cháy rừng và làm lây lan ra các khu vực khác.
Đoàn tiến hành kiểm tra, tuần tra rừng tại các khu vực trọng điểm có nguy cơ xảy ra cháy rừng, phá rừng, khai thác rừng và các hành vị khác xâm hại đến tài nguyên rừng tại các tiểu khu 221, 224, 213, 216, 217, 218, 219 diện tích rừng tự nhiên, rừng trồng. Tại thời điểm kiểm tra Đoàn ghi nhận không có vi phạm xảy ra, tình hình ổn định.
Qua đợt kiểm tra, đồng chí Lê Trung - Phó Chi cục trưởng Kiểm lâm đánh giá cao sự chủ động của Ban Quản lý rừng phòng hộ Tà Thiết, cũng như tinh thần, trách nhiệm của các lực lượng, người dân  địa phương tham gia công tác bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng. Trong thời gian tới Ban cần chú trọng hơn nữa việc thường xuyên phối hợp với chính quyền địa phương và các đơn vị có liên quan tăng cuờng công tác BVR, PCCCR trên lâm phần quản lý trong mùa khô năm 2022 nhằm ngăn chặn kịp thời các hành vi săn, bắn thú rừng trái pháp luật, duy trì lực lượng thường trực PCCCR 24/24 giờ trong thời gian cao điểm mùa khô, phương tiện, dụng cụ PCCCR luôn đảm bảo sẵn sàng xử lý kịp thời khi có cháy rừng xảy ra.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hồng Sơn

Nguồn tin: Hạt Kiểm lâm huyện Lộc Ninh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dịch vụ công trực tuyến
Trả lời cử chi
Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay7,201
  • Tháng hiện tại71,195
  • Tổng lượt truy cập879,201
CHI CỤC KIỂM LÂM TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm nội dung : Ông Trần Quốc Hùng - Chi cục trưởng - Trưởng ban biên tập
Đc: 673 đường Phú Riềng Đỏ, P. Tân Bình, TX Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
ĐT 0271.3.879461 - 0271.3.886.490 ; Email: CCKIEMLAMBINHPHUOC@GMAIL.COM
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây