Kiểm lâm địa bàn phối hợp với Nông trường Cao su Tân Hưng thực hiện công tác tuyên truyền bảo vệ rừng và PCCCR năm 2024

Thứ năm - 02/05/2024 02:45 61 0
      Hiện nay, công tác tuyên truyền bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng của Kiểm lâm, lực lượng bảo vệ rừng, chính quyền địa phương và các cơ quan, đơn vị liên quan là một trong những nhiệm vụ quan trọng. Nhằm tuyên truyền, phổ biến pháp luật về Lâm nghiệp và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên và nhân dân, trong đó các hộ gia đình, cá nhân sinh sống tại các khu vực gần rừng, ven rừng là hết sức cần thiết, giúp nâng cao nhận thức của người dân trong việc bảo vệ rừng và PCCCR.
      Thấy được tầm quan trọng của công tác tuyên truyền, ngày 26/4/2024 Kiểm lâm địa bàn xã Tân Hưng phối hợp với Nông trường Cao su Tân Hưng tổ chức buổi tuyên truyền bảo vệ rừng và PCCCR cho công nhân thông qua việc lồng ghép với lớp đào tạo cạo mủ cao su của Nông trường.
      Kết quả: Qua một buổi tổ chức tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về công tác bảo vệ rừng, PCCCR và các văn bản có liên quan, tất cả công nhân, người tham gia lớp tuyên truyền cơ bản đã nắm được một số nội dung cơ bản về công tác bảo vệ rừng và PCCCR, các hành vi vi phạm pháp luật về lâm nghiệp, đất đai, thủy sản, an ninh trật tự, an toàn xã hội. Vận động tham gia cam kết bảo vệ rừng và PCCCR được 88 bản, phát 100 tờ rơi tuyên truyền.
      Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên tuyền mà những năm gần đây các vụ vi phạm về lĩnh vực lâm nghiệp trên địa bàn huyện Đồng Phú giảm, công tác PCCCR được thực hiện tốt, không xảy ra cháy rừng.
Hình: Kiểm lâm địa bàn phối hợp với Nông trường Cao su Tân Hưng thực hiện công tác tuyên truyền bảo vệ rừng và PCCCR thông qua việc lồng ghép với lớp đào tạo cạo mủ cao su của Nông trường

Tác giả bài viết: Hứa Minh Hiếu

Nguồn tin: Hạt Kiểm lâm huyện Đồng Phú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay1,596
  • Tháng hiện tại16,425
  • Tổng lượt truy cập1,944,277
CHI CỤC KIỂM LÂM TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm nội dung : Ông Trần Quốc Hùng - Chi cục trưởng - Trưởng ban biên tập
Đc: 673 đường Phú Riềng Đỏ, P. Tân Bình, TX Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
ĐT 0271.3.879461 - 0271.3.886.490 ; Email: CCKIEMLAMBINHPHUOC@GMAIL.COM
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây