Kiểm lâm Bù Đăng tuần tra bảo vệ rừng

Thứ sáu - 13/01/2023 02:53 109 0
Quá trình tuần tra, kiểm tra đã phát hiện tại vườn Điều của người dân thuộc thôn Sơn Lập, xã Thọ Sơn, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước có tàng trữ một số lượng gỗ tròn, chưa xác định được chủ sở hữu.
Thực hiện Kế hoạch số 206/KH-UBND ngày 21/12/2022 của UBND huyện Bù Đăng về tuần tra, kiểm soát, truy quét bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên Đán 2023; Tổ kiểm tra gồm Kiểm lâm địa bàn xã Thọ Sơn- Hạt Kiểm lâm Bù Đăng phối hợp với Ban thực hiện Chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững xã Thọ Sơn tổ chức tuần tra, kiểm tra bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng tại khu vực rừng ngoài quy hoạch 3 loại rừng thuộc sự quản lý của UBND xã Thọ Sơn, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.
Được biết xã Thọ Sơn là địa phương có diện tích rừng tự nhiên ngoài quy hoạch 3 loại rừng nhiều nhất huyện Bù Đăng, với 166,59 ha, nằm rãi rác trên toàn diện tích tự nhiên của xã, xen lẫn trong đó là những mồ mã của người đồng bào dân tộc, mà người địa phương thường gọi là rừng nghĩa địa, tiếp giáp với nhiều khu dân cư, nên công tác quản lý, bảo vệ gặp phải một số khó khăn nhất định.
Kết quả kiểm tra cho thấy hầu hết rừng được UBND xã Thọ Sơn quản lý tốt, không phát hiện các dấu vết tác động vào rừng. Tuy nhiên, trong quá trình tuần tra, kiểm tra đã phát hiện tại vườn Điều của người dân thuộc thôn Sơn Lập, xã Thọ Sơn, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước có tàng trữ một số lượng gỗ tròn, chưa xác định được chủ sở hữu. Đây là gỗ tròn được xác định khai thác từ rừng tự nhiên, chủng loại: SP; số lượng: 06 lóng, khối lượng: 1,876 m3.
Hình ảnh: Gỗ tại bãi tạm giữ tang vật vi phạm hành chính Hạt Kiểm lâm
Tổ kiểm tra đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số gỗ tròn nêu trên, thuê phương tiện vận chuyển về bãi tạm giữ tang vật vi phạm hành chính của Hạt Kiểm lâm Bù Đăng. Lãnh đạo Hạt Kiểm lâm đã chỉ đạo Kiểm lâm địa bàn xã Thọ Sơn phối hợp chính quyền địa phương tổ chức truy xuất nguồn gốc lâm sản, đồng thời lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Tác giả bài viết: Hà Văn Lĩnh

Nguồn tin: Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đăng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập106
  • Hôm nay4,021
  • Tháng hiện tại157,127
  • Tổng lượt truy cập1,911,619
CHI CỤC KIỂM LÂM TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm nội dung : Ông Trần Quốc Hùng - Chi cục trưởng - Trưởng ban biên tập
Đc: 673 đường Phú Riềng Đỏ, P. Tân Bình, TX Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
ĐT 0271.3.879461 - 0271.3.886.490 ; Email: CCKIEMLAMBINHPHUOC@GMAIL.COM
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây