Kết quả kiểm tra công tác trồng cây lâm nghiệp phân tán trên địa bàn huyện Lộc Ninh năm 2021

Chủ nhật - 31/10/2021 21:01 303 0
Từ ngày 20/10 đến ngày 27/10/2021, Hạt Kiểm lâm huyện Lộc Ninh theo nhiệm vụ được giao đã phối hợp với Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện và cán bộ phụ trách nông lâm nghiệp của UBND các xã đã nhận cây giống, tổ chức kiểm tra thực tế toàn bộ diện tích trồng cây lâm nghiệp phân tán trên địa bàn huyện Lộc Ninh.
Hình ảnh: Đoàn kiểm tra công tác trồng, chăm sóc cây trồng lâm nghiệp phân tán của các tổ chức, ca nhân trên địa bàn huyện
Hình ảnh: Đoàn kiểm tra công tác trồng, chăm sóc cây trồng lâm nghiệp phân tán của các tổ chức, ca nhân trên địa bàn huyện
Với tổng số cây đã cấp cho 11 tổ chức, 215 hộ gia đình, cá nhân là 79.846 cây giống các loại. Qua kiểm tra, giám sát các phần lớn các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân đã thực hiện trồng số cây giống được cấp đúng vị trí đã khảo sát trước đó, quy trình trồng cây được đảm bảo, kịp thời vụ.
Tỷ lệ cây đã trồng là 78.366/79.846 cây được bàn giao đạt 98%. Tỷ lệ cây sống sinh trưởng và phát triển tốt chiếm 84,25%. Tổng số cây trồng bị chết chiếm 15,75%.

Số cây trồng bị chết do cây giống bị bể bầu, gãy ngọn, gãy cành trong quá trình vận chuyển tới vị trí trồng, do Trâu, Bò thả rông vào dẫm đạp làm ảnh hưởng tới sự phát triển cây giống sau khi trồng. Mặt khác do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, một số khu vực địa bàn trong huyện bị phong tỏa nên một số đơn vị, cá nhân không tổ chức trồng cây đúng tiến độ làm cây bị ảnh hưởng, do vậy khi trồng tỷ lệ sống không cao.
Tỷ lệ cây chưa trồng là 1.480 cây, chiếm 2%. Nguyên nhân là khi nhận cây do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, một số khu vực địa bàn trong huyện bị phong tỏa không tổ chức trồng cây đúng tiến độ quy định, mặt khác đang trong quá trình xử lý, cải tạo đất khi hoàn thiện xong sẽ tiến hành trồng, ngoài ra một số cây bị bề bầu, yếu nên đã thay bầu mới tiếp tục dưỡng cây. Số cây này hiện được các đơn vị chăm sóc và bảo quản cây giống có khả năng sinh trưởng, phát triển tốt
Đoàn kiểm tra đề nghị các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân nâng cao trách nhiệm quản lý, chăm sóc bảo vệ số cây trồng sống đã được kiểm tra và nêu cao tinh thần “trồng cây nào, sống cây ấy”, phủ xanh đất trống, trồng đi đôi với chăm sóc góp phần xanh hóa môi trường sống./.

Tác giả bài viết: Hồng Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay717
  • Tháng hiện tại20,216
  • Tổng lượt truy cập1,948,068
CHI CỤC KIỂM LÂM TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm nội dung : Ông Trần Quốc Hùng - Chi cục trưởng - Trưởng ban biên tập
Đc: 673 đường Phú Riềng Đỏ, P. Tân Bình, TX Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
ĐT 0271.3.879461 - 0271.3.886.490 ; Email: CCKIEMLAMBINHPHUOC@GMAIL.COM
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây