Huyện Lộc Ninh tổ chức Lễ phát động trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2022)

Thứ năm - 19/05/2022 06:07 596 0
Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022) và Ngày môi trường thế giới (ngày 5/6 hàng năm). Vào lúc 08 giờ ngày 19/5/2022 tại Khu vực biểu trưng cột cờ tại Ban quản lý Di tích căn cứ Bộ chỉ huy các lực lượng vũ trang giải phóng miền nam Việt Nam (Ban Quản lý khu di tích lịch sử Tà Thiết), UBND huyện Lộc Ninh đã long trọng tổ chức buổi Lễ phát động trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và phát động phong trào trồng cây xanh năm 2022 trên địa bàn huyện.
Tham dự buổi lễ có: Đồng chí  Nguyễn Thanh Phi – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lộc Ninh cùng Thường trực Huyện Ủy, Thường Trực HĐND, UBND, Ủy Ban MTTQVN huyện cùng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể trong huyện và chính quyền địa phương 2 xã Lộc Thịnh, Lộc Thành.
 
Hình ảnh: Đồng chí Nguyễn Thanh Phi - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lộc Ninh phát biểu, phát động Lễ trồng cây
Đến dự và phát biểu khai mạc tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Thanh Phi – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lộc Ninh phát biểu tại buổi lễ nêu rõ mục đích, ý nghĩa của lễ phát động trồng cây xanh; đồng thời kêu gọi các cơ quan, đơn vị, cùng toàn thể nhân dân trên địa bàn huyện Lộc Ninh tích cực tham gia thực hiện công tác trồng cây gây rừng, bảo vệ rừng góp phần tạo cảnh quan môi trường, thường xuyên tuyên truyền để mọi người dân thấy được vai trò và ý nghĩa của rừng từ đó tích cực trồng rừng và bảo vệ rừng, góp phần làm giảm nhẹ ảnh hưởng tiêu cực của biến đổi khí hậu, thiên tai bảo vệ môi trường sống. Đây là hoạt động thiết thực góp phần giữ được màu xanh cây cỏ, bảo vệ môi trường sống xanh - sạch - đẹp. Sau khi trồng phải tổ chức chăm sóc, bảo vệ cây trồng, theo dõi tình hình sinh trưởng và phát triển của cây trồng, đảm bảo việc trồng cây tiết kiệm, hiệu quả.
Ông Lâm Hiền người dân đang sinh sống trên địa bàn xã Lộc Thịnh rất vui mừng phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ trồng cây xanh hôm nay, ông nói “Không đơn thuần đây là một phong trào được mọi người hưởng ứng mà khi tôi đặt một bầu cây xuống đất nhân ngày sinh nhật Bác, một ngày, một tháng hay nhiều năm sau quay lại nhìn cây, tôi lại cảm nhận hình ảnh Bác luôn hiển hiện bên mình. Từ những chiếc lá tràn đầy sức sống, tôi thấy những lời Người dạy càng thấm thía hơn, khiến lòng tôi thêm dạt dào tình cảm về Bác.”. Luôn nhớ lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn chú trọng tới việc trồng cây, gây rừng để bảo vệ và xây dựng môi trường sinh thái, bảo đảm cho điều kiện sống luôn trong lành, góp phần nâng cao đời sống vật chất của nhân dân. Chủ tịch Hồ Chí Minh là người khởi xướng và là nguồn cảm hứng vô tận cho phong trào “Tết trồng cây”. Di chúc của Người cũng không quên nhắc nhở nhân dân ta phải tiếp tục trồng cây gây rừng. Người viết: “Nếu có kế hoạch trồng cây trên đồi, ai đến thăm thì trồng 1 cây làm kỷ niệm. Trồng cây nào phải tốt cây ấy. Lâu ngày cây nhiều thành rừng, sẽ tốt cho phong cảnh và lợi cho công nghiệp”.
Hình ảnh ông Lâm Hiền người dân phát biểu và bày tỏ cảm tưởng tham gia trong buổi lễ trồng cây xanh.
Ngay sau lễ phát động, các đại biểu, cán bộ, nhân dân, lực lượng vũ trang, đoàn thanh niên địa phương có mặt tại buổi lễ đã tham gia trồng 200 cây sao và cây dầu trong khuôn viên khu vực biểu trưng cột cờ tại Ban quản lý Di tích căn cứ Bộ chỉ huy các lực lượng vũ trang giải phóng miền nam Việt Nam.
Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần bảo vệ các công trình hạ tầng cơ sở, bảo vệ đất đai và môi trường sinh thái, cải thiện cảnh quan và ứng phó với biến đổi khí hậu góp phần phát triển kinh tế xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân và sự phát triển bền vững của đất nước.
Một số hình ảnh các đại biểu trồng cây tại buổi lễ

 

 
Description: D:\6b7b896487d646881fc7.jpg
 

Tác giả bài viết: Hồng Sơn

Nguồn tin: Hạt Kiểm lâm huyện Lộc Ninh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập58
  • Máy chủ tìm kiếm17
  • Khách viếng thăm41
  • Hôm nay2,863
  • Tháng hiện tại168,690
  • Tổng lượt truy cập1,923,182
CHI CỤC KIỂM LÂM TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm nội dung : Ông Trần Quốc Hùng - Chi cục trưởng - Trưởng ban biên tập
Đc: 673 đường Phú Riềng Đỏ, P. Tân Bình, TX Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
ĐT 0271.3.879461 - 0271.3.886.490 ; Email: CCKIEMLAMBINHPHUOC@GMAIL.COM
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây