Huyện Bù Đốp tổng kết hoạt động lâm nghiệp năm 2021

Thứ ba - 14/12/2021 20:19 129 0
Ngày 15/12/2021, Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững huyện Bù Đốp đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thực hiện phát triển lâm nghiệp năm 2021, phương hướng năm 2022. Đồng chí Đoàn Văn Thảo, Chủ tịch UBND - Trưởng ban CTMTPTLNBV huyện chủ trì hội nghị.
Đ/c Đoàn Văn Thảo – Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Đ/c Đoàn Văn Thảo – Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Về tham dự hội nghị còn có Đồng chí Lê Trung - Phó Chi cục trưởng Đại diện Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Phước và đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của huyện, các Đồn Biên phòng đóng chân trên địa bàn huyện, UBND các xã, thị trấn, các đơn vị chủ rừng là các thành viên Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững huyện Bù Đốp giai đoạn 2021- 2025.
 Năm 2021, công tác quản lý, bảo vệ rừng và đất lâm nghiệp tại huyện Bù Đốp được thực hiện tương đối tốt, các hành vi xâm hại đến rừng và lâm sản đã giảm so với năm trước, số vụ vi phạm bị phát hiện, xử lý là 13 vụ, giảm 17 vụ so với năm 2020. Đặc biệt không để xảy ra phá rừng, cháy rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp. Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã chủ động, tích cực đóng góp cho dự thảo báo cáo tổng kết công tác lâm nghiệp năm 2021, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm sẽ triển khai trong năm 2022 , các ý kiến được đóng  góp thẳng thắn, sát thực tế, đề nghị khắc phục những hạn chế còn lại nhằm đảm bảo cho kết quả hoạt động năm tới được tốt hơn, trong đó các đại biểu chú trọng đến công tác phối hợp, trao đổi thông tin, hỗ trợ ngăn chặn người vào rừng trái pháp luật, phòng chống cháy rừng, công tác phối hợp trồng cây xanh năm 2021 và những năm tiếp theo….
Đ/c Đoàn Văn Thảo - Chủ tịch UBND huyện  và đồng chí Lê Trung – Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm trao khen thưởng cho các Tập thể, cá nhân có thành tích cao trong công tác.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Trung - Phó Chi cục trưởng Kiểm lâm ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Ban Chỉ đạo chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững huyện Bù Đốp đã đạt được trong năm 2021, nhất là trong công tác phòng chống cháy rừng và công tác trồng cây xanh. Đề nghị Ban chỉ đạo huyện Bù Đốp, trong đó chủ lực là cơ quan thường trực phải chủ động hơn nữa trong việc tham mưu cho Ban chỉ đạo để chỉ đạo các đơn vị có liên quan quan tâm, đầu tư hơn nữa về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác bảo vệ rừng; tham mưu xử lý dứt điểm những vi phạm về lâm nghiệp và về đất đai liên quan đến đất lâm nghiệp.
Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, các ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự, đồng chí Đoàn Văn Thảo - Chủ tịch UBND huyện Bù Đốp đã chỉ đạo các thành viên của Ban Chỉ đạo chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững huyện, các cơ quan ban ngành của huyện phải tập trung, quan tâm nhiều hơn đến công tác bảo vệ rừng theo đúng chức năng nhiệm vụ, quy chế làm việc của Ban chỉ đạo, giao Hạt Kiểm lâm huyện là cơ quan thường trực Ban chỉ đạo thường xuyên theo dõi, nghiên cứu, tham mưu, đề xuất kịp thời, đúng thực tế các hoạt động để UBND huyện xem xét chỉ đạo, hỗ trợ đảm bảo diện tích rừng tự nhiên trên địa bàn được quản lý, bảo vệ tốt, nhất là không được để xảy ra cháy rừng; tham mưu kiến nghị với cấp có thẩm quyền để xử lý, giải quyết những bất cập trong công tác bảo vệ rừng, phối hợp cùng chủ rừng nghiên cứu các phương án để làm giàu rừng, phát triển rừng trồng bán ngập phục vụ du lịch sinh thái theo Nghị quyết của Đảng bộ huyện. Đối với công tác trồng cây xanh, UBND các xã, thị trấn phải kiểm tra, rà soát số lượng cây đã trồng, diện tích đất có thể trồng trong những năm tiếp theo để báo cáo UBND huyện biết vì trong giai đoạn 2021 – 2025 huyện Bù Đốp được tỉnh giao chỉ tiêu trồng số lượng cây xanh rất lớn, đồng thời phải hoàn thiện việc thành lập Ban chỉ đạo trồng cây xanh cấp xã, giao trách nhiệm cụ thể cho các thành viên, đảm bảo công tác trồng cây xanh hiệu quả.
Với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo UBND huyện cùng sự tham gia của nhiều cấp, nhiều ngành tại địa phương, chắc chắn rừng tại Bù Đốp sẽ được quản lý, bảo vệ tốt, phát triển cả về chất lượng lẫn diện tích.

Tác giả bài viết: Phạm Hữu Vinh

Nguồn tin: Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đốp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dịch vụ công trực tuyến
Trả lời cử chi
Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay4,112
  • Tháng hiện tại4,112
  • Tổng lượt truy cập899,417
CHI CỤC KIỂM LÂM TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm nội dung : Ông Trần Quốc Hùng - Chi cục trưởng - Trưởng ban biên tập
Đc: 673 đường Phú Riềng Đỏ, P. Tân Bình, TX Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
ĐT 0271.3.879461 - 0271.3.886.490 ; Email: CCKIEMLAMBINHPHUOC@GMAIL.COM
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây