Huyện Bù Đốp khảo sát phát triển du lịch sinh thái

Thứ hai - 23/08/2021 23:58 361 0
Ngày 20/8/2021, đồng chí Dương Thanh Huân – Bí thư Huyện ủy Bù Đốp đã dẫn đoàn tiến hành khảo sát thực tế khu vực xã Tân Thành và rừng tự nhiên giáp ranh lòng hồ thủy điện Cần Đơn nhằm nắm bắt và đánh giá tiềm năng phát triển du lịch sinh thái rừng trên địa bàn huyện, cùng tham gia đoàn khảo sát có các đồng chí đồng chí Mai Xuân Tuân – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Đoàn Văn Thảo – Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Anh Tài – Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị: Phòng Tài chính - Kế hoạch, Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Phòng Tài nguyên – Môi trường, Hạt Kiểm lâm huyện.
Đoàn tiến hành khảo sát các khu vực Cầu Trắng xã Tân Thành,  khu vực rừng tự nhiên thuộc tiểu khu 72, xã Phước Thiện, huyện Bù Đốp nằm giáp ranh với lòng hồ thủy điện Cần Đơn. Tại đây đoàn đã tham quan, khảo sát kỹ lưỡng khu vực rừng, hệ thống các bàu nước, sông, suối cùng với diện tích rừng trồng bán ngập đang được Hạt Kiểm lâm quản lý, chăm sóc, bảo vệ. Qua khảo sát đoàn đánh giá đây là khu vực có cảnh quan thiên nhiên đẹp, không khí trong lành, có sự kết hợp giữa rừng tự nhiên với rừng trồng và mặt nước hồ thủy điện, do đó có tiềm năng phát triển du lịch sinh thái nếu được đầu tư có trọng tâm, trọng điểm.


Hình ảnh: Đoàn công tác xác đinh vị trí các khu vực khảo sát có tiềm năng phát triển du lịch sinh thái
 
Theo đề xuất của Hạt Kiểm lâm huyện về việc xây dựng tuyến đường cấp phối dài trên 4,2 km, rộng khoảng 4m, giáp ranh giữa rừng tự nhiên và rừng trồng, kết nối với tuyến đường cấp phối mà Chi cục Kiểm lâm đã trang bị trong năm 2020 nhằm kết hợp tuần tra bảo vệ rừng với tham quan du lịch vòng theo ốc đảo, lãnh đạo huyện hoàn toàn nhất trí và đề nghị các cơ quan chuyên môn của huyện phối hợp chặt chẽ với Hạt Kiểm lâm để sớm triển khai thực hiện trong thời gian tới.
Phát triển dịch vụ kết hợp với du lịch sinh thái là một trong số các chương trình đột phá  mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Bù Đốp nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra. Với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo huyện, hy vọng trong thời gian tới nội dung này sẽ được triển khai, thực hiện thành công, đó cũng là góp phần vào việc quản lý, bảo vệ tốt diện tích rừng trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn May

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay1,411
  • Tháng hiện tại34,850
  • Tổng lượt truy cập2,003,334
CHI CỤC KIỂM LÂM TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm nội dung : Ông Trần Quốc Hùng - Chi cục trưởng - Trưởng ban biên tập
Đc: 673 đường Phú Riềng Đỏ, P. Tân Bình, TX Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
ĐT 0271.3.879461 - 0271.3.886.490 ; Email: CCKIEMLAMBINHPHUOC@GMAIL.COM
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây