Huyện Bù Đăng: gió lốc làm đổ, gãy cây rừng

Thứ tư - 07/06/2023 18:46 61 0
Cơn mưa lớn kèm theo gió lốc mạnh vào chiều tối ngày 03/6/2023 đã làm thiệt hại một lượng lớn tài sản của Nhân dân trên địa bàn một số xã của huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước
Huyện Bù Đăng:  gió lốc làm đổ, gãy cây rừng
        Cơn mưa lớn kèm theo gió lốc mạnh vào chiều tối ngày 03/6/2023 đã làm thiệt hại một lượng lớn tài sản của Nhân dân trên địa bàn một số xã của huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước. Các vườn cây Sầu riêng đang mùa thu hoạch bị rụng rất nhiều trái; cây Điều bị trốc gốc, gẫy, đổ; một số cây xanh công cộng củng bị gãy nhánh... Gió lốc củng đã đi qua một số khu rừng tự nhiên thuộc lâm phần Ban Quản lý rừng phòng hộ Bù Đăng, địa giới hành chính xã Đồng Nai, bao gồm các tiểu khu 188B, 191, 192 và 197 và làm cho hàng loạt cây rừng bị trốc gốc, gẫy đổ.
Hình ảnh: Cây bị trốc gốc, gãy, đổ
       Theo báo cáo nhanh của Ban Quản lý rừng phòng hộ Bù Đăng thì diện tích thiệt hại ước khoảng 12 ha, với hiện trạng rừng thường xanh nghèo và thường xanh trung bình, mức độ thiệt hại từ 30% đến 90%. Do đặc điểm rừng tự nhiên trên địa bàn nằm xen lẫn với vườn, rẫy của người dân, nên có nhiều đường giao thông đi qua, có một số tuyến đường liên thôn đã được thảm bê tông nhựa nóng. Cây rừng bị gãy đổ đã chắn ngang rất nhiều con đường làm cho việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn, nhất là trong giai đoạn hiện nay đang là mùa thu hoạch cây Sầu Riêng, Cao su. Ban Quản lý rừng phòng hộ Bù Đăng đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức lực lượng, khẩn trương di dời số cây chắn ngang các con đường nhằm đảm bảo giao thông thông suốt cho người dân và doanh nghiệp. Ngay sau khi nhận được thông tin, Hạt Kiểm lâm đã cử lực lượng đến hiện trường để nắm bắt thông tin, đồng thời có văn bản đề nghị Ban Quản lý rừng phòng hộ Bù Đăng, nhanh chóng xác minh hiện trường, xác định cụ thể số lượng cây rừng bị gãy đổ, diện tích, mức độ thiệt hại, đồng thời đề xuất phương án xử lý theo đúng trình tự thủ tục quy định của pháp luật, hạn chế đến mức thấp nhất việc tác động vào rừng; báo cáo kịp thời cho UBND huyện Bù Đăng và Chi cục Kiểm lâm để được chỉ đạo.
 
Hình ảnh: Cây gãy nằm chắn ngang đường
        Hiện nay, Ban Quản lý rừng phòng hộ Bù Đăng đã và đang phối hợp với các lực lượng có liên quan tiến hành xác minh hiện trường, đồng thời di dời các cây gãy đổ ngang đường một cách khẩn trương và trách nhiệm.

Tác giả bài viết: Lê Văn Hiếu

Nguồn tin: Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đăng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay1,291
  • Tháng hiện tại76,957
  • Tổng lượt truy cập1,682,815
CHI CỤC KIỂM LÂM TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm nội dung : Ông Trần Quốc Hùng - Chi cục trưởng - Trưởng ban biên tập
Đc: 673 đường Phú Riềng Đỏ, P. Tân Bình, TX Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
ĐT 0271.3.879461 - 0271.3.886.490 ; Email: CCKIEMLAMBINHPHUOC@GMAIL.COM
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây