Hoạt động trồng cây xanh nơi biên giới “Vì một tương lai màu xanh”

Thứ năm - 14/10/2021 03:49 442 0
Vào ngày 09/10/2021, Hạt Kiểm lâm huyện Lộc Ninh cùng với các lực lượng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư, Đoàn Thanh niên xã Lộc Hòa, Ban Quản lý rừng phòng hộ Lộc Ninh tham gia hoạt động trồng cây xanh tại Trạm y tế Quân y hữu nghị Việt Nam – CamPuChia tại ấp 7 xã Lộc Hòa huyện Lộc Ninh tỉnh Bình Phước.

h3
h4
Các lực lượng tham gia trồng cây xanh
Tiếp nối hoạt động “Vì một tương lai màu xanh” trồng thêm một cây xanh là thêm một hành động, thêm sự sống vì môi trường mang lại màu xanh cho tương lai…cổ động sự tham gia của các lực lượng, đơn vị, mỗi người dân trồng từ 1 đến 2 cây tại các trục đường giao thông, công sở, trường học, khu dân cư, lấp đầy các khoảng đất trống tạo nên phong trào trồng cây cho mỗi cá nhân trong toàn địa bàn huyện, sớm hình thành những hàng cây, vườn cây xanh.
Với phương châm “Trồng cây nào sống cây đó”, nên các cây giống đem trồng được lựa chọn cây giống khỏe, đảm bảo chất lượng phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng địa phương, tranh thủ thời tiết thuận lợi khi trồng, đảm bảo cây sống, phát triển tốt. Trong buổi hoạt động, các đơn vị đã trồng  được  200 cây Sao trong khuôn viên của Trạm y tế Quân y hữu nghị Việt Nam – CamPuChia.
Thời gian tới, cùng với các hoạt động trồng cây, trồng rừng, Hạt Kiểm lâm huyện Lộc Ninh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của nhân dân trong việc chung tay bảo vệ rừng; chấp hành tốt đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước. Các hoạt động này góp phần khơi dậy tiềm năng lợi thế, thực hiện đồng bộ các giải pháp tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới, xây dựng huyện Lộc Ninh sớm trở thành địa phương vững mạnh toàn diện.

Tác giả bài viết: Hồng Sơn

Nguồn tin: Hạt Kiểm lâm huyện Lộc Ninh

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm6
  • Hôm nay1,189
  • Tháng hiện tại34,628
  • Tổng lượt truy cập2,003,112
CHI CỤC KIỂM LÂM TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm nội dung : Ông Trần Quốc Hùng - Chi cục trưởng - Trưởng ban biên tập
Đc: 673 đường Phú Riềng Đỏ, P. Tân Bình, TX Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
ĐT 0271.3.879461 - 0271.3.886.490 ; Email: CCKIEMLAMBINHPHUOC@GMAIL.COM
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây