HẠT KIỂM LÂM LỘC NINH LẬP CHỐT TUẦN TRA, CANH GÁC LỬA TẠI CÁC KHU VỰC RỪNG CÓ NGUY CƠ CHÁY CAO TRÊN ĐỊA BÀN

Thứ hai - 25/03/2024 05:38 74 0
Thực hiện Quyết định số 707/QĐ-UBND ngày 15/3/2024 của UBND huyện Lộc Ninh về việc thành lập Chốt canh gác lửa rừng trên địa bàn huyện Lộc Ninh. Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm đã chỉ đạo các bộ phận nghiệp vụ phối hợp với đơn vị chủ rừng kiểm tra, rà soát các khu vực trọng điểm có nguy cơ cháy cao trên lâm phần 2 Ban QLRPH Lộc Ninh; Tà Thiết để thành lập Chốt canh gác lửa rừng
Những ngày qua, trên địa bàn huyện Lộc Ninh nắng nóng gay gắt, nhiệt độ luôn ở mức rất cao, có thời điểm 36°C đến gần 39°C. Để chủ động công tác PCCCR, lực lượng Kiểm lâm thường xuyên phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn huyện quản lý nhằm phát hiện xử lý kịp thời khi xảy ra sự cố.
      Trước nguy cơ tiềm ẩn về cháy rừng do thời tiết hiện nay nắng nóng, khô hạn kéo dài có nhiều diễn biến bất thường xác định công tác phòng cháy, chữa cháy rừng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu với phương châm “Phòng chống là chính, chữa cháy phải kịp thời”, bảo vệ an toàn diện tích rừng trên địa bàn. Hạt Kiểm lâm Lộc Ninh đã chủ động tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo thực hiện về công tác phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn, xác định các khu vực trọng điểm có nguy cơ cháy cao để thành lập Chốt canh gác lửa rừng trên địa huyện.
      Thực hiện Quyết định số 707/QĐ-UBND ngày 15/3/2024 của UBND huyện Lộc Ninh về việc thành lập Chốt canh gác lửa rừng trên địa bàn huyện Lộc Ninh. Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm đã chỉ đạo các bộ phận nghiệp vụ phối hợp với đơn vị chủ rừng kiểm tra, rà soát các khu vực trọng điểm có nguy cơ cháy cao trên lâm phần 2 Ban QLRPH Lộc Ninh; Tà Thiết để thành lập Chốt canh gác lửa rừng; đồng thời chỉ đạo Kiểm lâm phụ trách địa bàn các xã có rừng chủ động nắm bắt tình hình thực tế trên địa bàn quản lý, tham mưu UBND cấp xã thành lập Chốt canh gác lửa rừng trên địa bàn quản lý nhằm ngăn chặn lửa rừng tại các khu vực trọng điểm có nguy cơ xảy ra cháy rừng cao để bố trí các nguồn lực, đảm bảo ngăn chặn và xử lý kịp thời các tình huống mới phát sinh, không để xảy ra cháy rừng diện rộng.
      Hiện nay trên địa bàn huyện Lộc Ninh đã thành lập được 07 Chốt canh gác lửa rừng tại các khu vực đã được xác định trọng điểm nguy cơ xảy ra cháy cao. Lực lượng các Chốt trên địa bàn thường xuyên tuần tra, kiểm soát người ra vào rừng, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân thiếu trách nhiệm để xảy ra cháy rừng theo quy định của pháp luật các điểm này luôn có lực lượng Kiểm lâm, Dân quân tự vệ và các lực lượng hỗ trợ túc trực 24/24 giờ. Ngoài việc kiểm soát, theo dõi thông tin người ra vào rừng, các Chốt canh gác thực hiện công tác tuyên truyền, nhắc nhở người dân nâng cao ý thức chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong việc bảo vệ, phòng cháy, chữa cháy rừng.
      Thời tiết trong thời gian tới dự báo còn nhiều đợt nắng nóng, khô hạn kéo dài tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy rừng cao. Để công tác phòng chống cháy rừng hiệu quả. Đơn vị tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát bảo vệ rừng PCCCR với phương châm “Phòng chống là chính, chữa cháy phải kịp thời”, để kịp thời tiếp nhận thông tin, tuần tra, canh gác đối với các khu vực rừng trọng điểm đã được xác định có nguy cơ cháy cao nhằm sớm phát hiện lửa rừng và huy động lực lượng chữa cháy kịp thời hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy rừng gây ra./.
Một số hình ảnh hoạt động tại các Chốt canh gác lửa rừng trên địa bàn huyện Lộc Ninh
  

Tác giả bài viết: Nguyễn Hồng Sơn

Nguồn tin: Hạt Kiểm lâm huyện Lộc Ninh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập98
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm94
  • Hôm nay4,450
  • Tháng hiện tại157,556
  • Tổng lượt truy cập1,912,048
CHI CỤC KIỂM LÂM TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm nội dung : Ông Trần Quốc Hùng - Chi cục trưởng - Trưởng ban biên tập
Đc: 673 đường Phú Riềng Đỏ, P. Tân Bình, TX Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
ĐT 0271.3.879461 - 0271.3.886.490 ; Email: CCKIEMLAMBINHPHUOC@GMAIL.COM
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây