Hạt Kiểm lâm huyện Lộc Ninh tiếp nhận và bàn giao động hoang dã nguy cấp, quý hiếm để bảo tồn.

Thứ tư - 25/05/2022 21:06 374 0
02 cá thể động vật hoang dã cầy mực và khỉ đuôi dài được Hạt Kiểm lâm tiếp nhận từ người dân địa phương và bàn giao cho trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật thuộc Vườn quốc gia Bù Gia Mập để được chăm sóc, theo dõi và huấn luyện, phục hồi tập tính hoang dã, khi đủ các điều kiện theo quy định sẽ thả về môi trường tự nhiên để bảo tồn.
Sáng ngày 25 tháng 5 năm 2022, Hạt Kiểm lâm huyện Lộc Ninh phối hợp với chính quyền địa phương xã Lộc Hưng đã tổ chức tiếp nhận 01 cá thể cầy mực (tên khoa học Arctictis binturong), là loài động vật rừng nguy cấp, quý hiếm nhóm IB, có trọng lượng khoảng 15kg và tình trạng sức khỏe tốt.
Cá thể cầy mực này do ông Lâm Thiên Phúc (trú tại ấp 2, xã Lộc Hưng, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước) phát hiện và dùng lưới vây bắt được khi đang ăn trái cây trong vườn nhà, đồng thời gia đình ông cũng thông tin tới Hạt Kiểm lâm huyện Lộc Ninh để liên hệ giao nộp.

 
Hình ảnh: Hạt Kiểm lâm Lộc Ninh tiếp nhận  cá thể Cầy mực từ gia đình ông Phúc
Trước đó, ông Nguyễn Trung Gia Hiệp (trú tại thị trấn Lộc Ninh huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước) được một người bạn tặng 01 cá thể khỉ đuôi dài nuôi làm cảnh tại nhà, qua nhiều lần nghiên cứu, tìm hiểu thông tin trên mạng xã hội, ông Hiệp biết được việc nuôi nhốt động vật hoang dã mà không được sự cho phép của các cơ quan chức năng là trái với các quy định của Nhà nước, nên sáng ngày 26 tháng 5 năm 2022 ông tự nguyện mang cá thể khỉ đuôi dài tới giao nộp lại cho Hạt Kiểm lâm huyện Lộc Ninh. Cá thể khỉ đuôi dài này có tên khoa học là Macaca fascicularis, trọng lượng 2,5 kg, có tình trạng sức khỏe tốt, thuộc nhóm IIB là động vật nguy cấp, quý, hiếm.Hình ảnh: Cá thể khỉ đuôi dài người dân giao nộp cho Hạt Kiểm lâm Lộc Ninh


Sau khi tiếp nhận 02 cá thể động vật trên, Hạt Kiểm lâm huyện Lộc Ninh đã bàn giao cá thể cầy mực và khỉ đuôi dài này cho Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật thuộc Vườn quốc gia Bù Gia Mập để được chăm sóc, theo dõi và huấn luyện, phục hồi tập tính hoang dã, khi đủ các điều kiện theo quy định sẽ thả về môi trường tự nhiên tại Vườn quốc gia Bù Gia Mập.
 
 
Hình ảnh: Hạt Kiểm lâm bàn giao 2 cá thể động vật rừng cho Trung tâm cứu hộ.
Qua việc tự nguyện giao nộp động vật hoang dã của người dân trên địa bàn huyện ngày càng  nhiều, cho thấy hiệu quả đạt được của công tác tuyên truyền về bảo vệ rừng, bảo vệ động vật hoang trên địa bàn huyện. Ý thức của người dân về bảo vệ động vật hoang dã ngày càng được nâng cao và cùng với chính quyền địa phương chung tay bảo vệ động vật hoang dã.

Tác giả bài viết: Hồng Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay1,596
  • Tháng hiện tại16,346
  • Tổng lượt truy cập1,944,198
CHI CỤC KIỂM LÂM TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm nội dung : Ông Trần Quốc Hùng - Chi cục trưởng - Trưởng ban biên tập
Đc: 673 đường Phú Riềng Đỏ, P. Tân Bình, TX Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
ĐT 0271.3.879461 - 0271.3.886.490 ; Email: CCKIEMLAMBINHPHUOC@GMAIL.COM
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây