Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đốp tổ chức tuyên truyền về quản lý bảo vệ rừng, PCCCR

Thứ tư - 27/07/2022 22:41 207 0
Nhằm nâng cao hiệu quả tuyên truyền trong công tác quản lý, bảo vệ rừng trên bàn huyện. Trong tháng 7/2022, Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đốp chủ trì phối hợp với Ban quản lý rừng phòng hộ Bù Đốp, Ban chỉ huy quân sự xã Phước Thiện và Trung đoàn 717 thuộc Binh đoàn 16 và Nông trường Bù Đốp – Công ty cao su Sông Bé tổ chức tuyên truyền trực tiếp về công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng đến toàn thể cán bộ, công nhân khai thác mủ của đội Sản xuất 9 – Trung đoàn 717, Nông trường Bù Đốp – Công ty cao su Sông Bé và người dân xã Phước Thiện.
Tuyên truyền QLBVR, PCCR đến toàn thể cán bộ, công nhân khai thác mủ của đội Sản xuất 9 – Trung đoàn 717, Nông trường Bù Đốp – Công ty cao su Sông Bé và người dân xã Phước Thiện
Tuyên truyền QLBVR, PCCR đến toàn thể cán bộ, công nhân khai thác mủ của đội Sản xuất 9 – Trung đoàn 717, Nông trường Bù Đốp – Công ty cao su Sông Bé và người dân xã Phước Thiện
Đây là nhiệm vụ công tác hằng năm về bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng mà Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đốp thực hiện.  Nội dung tuyên truyền gồm các Luật, Nghị định, Thông tư… các văn bản mới của ngành, chính sách pháp luật của nhà nước về quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng; quy định các hành vi xâm hại tới tài nguyên rừng và các hình thức xử phạt hành chính khi vi phạm. Các đơn vị đã phối hợp tổ chức buổi tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng và vân động được 274 hộ gia đình, cá nhân tự nguyện ký bản cam kết cho trong đó có 40 hộ gia đình, cá nhân là công nhân khai thác mủ của Đội sản xuất 9 – Trung đoàn 717 và 234 hộ gia đình, cá nhân là công nhân khai thác mủ Nông trường Bù Đốp – Công ty cao su Sông Bé.
         Qua các đợt tuyên truyền đã giúp chính quyền địa phương và người dân hiểu rỏ hơn về tầm quan trọng của rừng củng như các chính sách, các quy định liên quan đến công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng. Từ đó nâng cao nhận thức, kêu gọi sự tham gia của người dân, cộng đồng trong công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng. Đồng thời nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật trong lĩnh vực lâm nghiệp trên địa bàn xã Phước Thiện.

Tác giả bài viết: Phạm Hữu Vinh

Nguồn tin: Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đốp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay702
  • Tháng hiện tại20,201
  • Tổng lượt truy cập1,948,053
CHI CỤC KIỂM LÂM TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm nội dung : Ông Trần Quốc Hùng - Chi cục trưởng - Trưởng ban biên tập
Đc: 673 đường Phú Riềng Đỏ, P. Tân Bình, TX Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
ĐT 0271.3.879461 - 0271.3.886.490 ; Email: CCKIEMLAMBINHPHUOC@GMAIL.COM
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây