Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đốp tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Thứ năm - 23/02/2023 20:54 257 0
Công đoàn cơ sở Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đốp đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Ngày 23/2/2023, Công đoàn cơ sở Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đốp đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thanh Hữu - Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn lao động huyện Bù Đốp; đồng chí Lương Văn Bảo, Bí thư Chi bộ Hạt Kiểm lâm cùng toàn thể công chức, người lao động của đơn vị.
 
Hình ảnh: Đồng chí Nguyễn Thanh Hữu - Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn lao động huyện Bù Đốp (áo trắng) đại diện Liên đoàn Lao động huyện tham dự đại hội.
Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội gồm có các đồng chí Phạm Văn Hạ - Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm và đồng chí Đinh Thị Thùy Dương, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017 – 2023; bên cạnh đó, đồng chí Phạm Hữu Vinh cũng được bầu làm Thư ký để giúp Đại hội ghi chép nội dung, diễn biến và dự thảo Nghị quyết Đại hội.
Theo Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2023 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 - 2028, tổng số người lao động tại đơn vị Hạt Kiểm lâm giai đoạn 2017-2023 có biến động không nhỏ, từ 24 người trong những năm 2017, 2018, 2019, 2020 giảm xuống trong những năm gần đây, từ đầu năm 2023 do giảm số lượng người lao động là hợp đồng bảo vệ rừng với số lượng là 08 người. Đến thời điểm hiện nay số đoàn viên công đoàn còn lại là 13 người, trong đó lực lượng biên chế chính thức 09 người và 04 lao động hợp đồng theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP. Trong 6 năm qua, tuy đơn vị có nhiều biến động của quá trình chuyển giao thế hệ, đội ngũ công chức và người lao động của Hạt Kiểm lâm, nhưng với vai trò, chức năng của tổ chức công đoàn, Công đoàn Hạt Kiểm lâm đã cơ bản hoàn thành tốt trách nhiệm là tổ chức đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho công chức và người lao động. Đời sống vật chất, tinh thần của công đoàn viên từng bước được nâng lên; các hoạt động phong trào công đoàn ngày càng sôi nổi, chất lượng, hiệu quả hơn.
Bên cạnh đó, Công đoàn Hạt Kiểm lâm thường xuyên theo dõi nắm bắt và giải quyết kịp thời những thắc mắc của người lao động, tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chính sách chế độ cho người lao động, phối hợp với chính quyền trao đổi, đối thoại với công chức, người lao động, nhất là trong ký kết hợp đồng lao động, giải quyết một số đề xuất, kiến nghị của đoàn viên công đoàn góp phần ổn định tình hình trong đơn vị.
 
Hình ảnh: Đồng chí Phạm Văn Hạ, Chủ tịch Công đoàn và đồng chí Đinh Thị Thùy Dương, Phó Chủ tịch Công đoàn báo cáo về hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2023 và báo cáo kiểm điểm BCH nhiệm kỳ 2017 – 2023.
Tuy nhiên, Ban Chấp hành Công đoàn cũng thẳng thắn nhìn nhận một số tồn tại, hạn chế trong quá trình tổ chức, hoạt động như: việc tổ chức hội họp định kỳ hàng tháng, quý tổ chức chưa đầy đủ và đúng thời gian; việc tổ chức triển khai thực hiện các nghị quyết của Chi bộ đề ra thực hiện chưa kịp thời, chưa chủ động tham mưu cho chi bộ trong các hoạt động của công đoàn; chưa xây dựng và thực hiện tốt các chương trình hành động của công đoàn, mới chỉ tổ chức tham gia triển khai các hoạt động của cấp trên chỉ đạo, do đó các phong trào, hoạt động của công đoàn còn hạn chế.
Đồng chí Nguyễn Thanh Hữu đánh giá cao và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của Công đoàn Hạt Kiểm lâm đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Liên đoàn lao động huyện đề nghị Công đoàn Hạt Kiểm lâm tiếp tục làm tốt công tác quán triệt các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ trọng tâm của các Sở, ngành, bám sát nhiệm vụ chính trị và chuyên môn của đơn vị; làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền hợp pháp chính đáng của công chức và người lao động thông qua việc tham gia xây dựng các quy chế nội bộ; tổ chức tốt các phong trào thi đua, yêu nước, đẩy mạnh phong trào thi đua, ...
Hình ảnh: Đồng chí Nguyễn Thanh Hữu - Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Bù Đốp (ngoài cùng bên phải) và đồng chí Lương Văn Bảo – Bí thư Chi bộ (ngoài cùng bên trái) tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2023 đã hoàn thành nhiệm vụ.
Thay mặt Chi bộ Hạt Kiểm lâm, Bí thư Lương Văn Bảo nhấn mạnh một số giải pháp để Công đoàn Hạt Kiểm lâm thực hiện tốt các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ban Chấp hành Công đoàn Hạt Kiểm lâm cần chủ động, tích cực nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, ổn định tư tưởng của công đoàn viên để cùng đồng lòng, chung sức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn mà Hạt Kiểm lâm được giao phó.

Tác giả bài viết: Hoàng Minh Duy

Nguồn tin: Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đốp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay2,239
  • Tháng hiện tại45,989
  • Tổng lượt truy cập2,014,473
CHI CỤC KIỂM LÂM TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm nội dung : Ông Trần Quốc Hùng - Chi cục trưởng - Trưởng ban biên tập
Đc: 673 đường Phú Riềng Đỏ, P. Tân Bình, TX Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
ĐT 0271.3.879461 - 0271.3.886.490 ; Email: CCKIEMLAMBINHPHUOC@GMAIL.COM
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây