Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đốp tổ chức nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác và 49 năm ngày thành lập ngành Kiểm lâm Việt Nam

Thứ tư - 25/05/2022 21:06 1.033 0
Trong không khí hân hoan chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đốp đã tích cực thực hiện các hoạt động phong trào thi đua lập thành tích kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5), 49 năm ngày thành lập lực lượng Kiểm lâm Việt Nam (21/5/1973 - 21/5/2022).
Bđop le trong cay
Hình ảnh: ông Nguyễn Anh Tài – Phó Chủ tịch UBND huyện Bù Đốp phát động trồng cây tại buổi lễ

Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đốp đã chủ động, tích cực phối hợp cùng với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện tham mưu UBND huyện tổ chức thành công buổi lễ trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và phát động phong trào trồng cây xanh năm 2022 trên địa  bàn huyện Bù Đốp. Buổi lễ đã được lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, các ngành của huyện quan tâm chỉ đạo, phối hợp thực hiện và diễn ra thành công. Tại buổi lễ lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện đã nhấn mạnh ý nghĩa của việc trồng cây xanh, trồng rừng góp phần chủ động trong việc phòng chống thiên tai, cải thiện môi trường sinh thái, phát triển kinh tế xã hội, giảm thiểu tác động tiêu cực vào rừng; đề nghị các cấp, các ngành, các xã, thị trấn quan tâm chỉ đạo nhằm đạt đủ chỉ tiêu trồng cây xanh năm 2022 mà tỉnh giao. Sau phát động phong trào, lãnh đạo huyện cùng người dân địa phương đã tiến hành trồng 200 cây Sao, Dầu tại khu vực ấp Bù Tam, xã Hưng Phước để mở đầu cho phong trào trồng cây xanh năm 2022 trên địa bàn huyện.
bdop ld huyn trong cay
 
Hình ảnh: Ông Mai Xuân Tuân – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy (trái) và ông Nguyễn Anh Tài (phải)- Phó Chủ tịch UBND huyện Bù Đốp trồng cây xanh
Cũng dịp này, nhân dịp kỷ niệm 49 năm ngày thành lập lực lượng Kiểm lâm Việt Nam (21/5/1973 - 21/5/2022) và hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập lực lượng Kiểm lâm Việt Nam (21/5/1973 – 21/5/2023), Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đốp đã tổ chức buổi sinh hoạt chính trị nhằm ôn lại truyền thống tốt đẹp, những thành tích mà Kiểm lâm Bình Phước nói chung, Kiểm lâm Bù Đốp nói riêng đã đạt được trong những năm qua và tổ chức đoàn thăm hỏi, động viên, tặng quà cho một số gia đình công chức, người lao động từng công tác tại Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đốp nay đã nghỉ hưu đang sinh sống tại các huyện Lộc Ninh, Bù Đốp. Tuy giá trị không lớn nhưng đây là biểu hiện cụ thể, sinh động của tinh thần uống nước nhớ nguồn, góp phần phát huy được truyền thống tốt đẹp, khơi dậy lòng yêu nghề, ý thức trách nhiệm, khắc phục khó khăn thách thức để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao của công chức, người lao động trong đơn vị.
Bên cạnh đó, đơn vị cũng tổ chức một buổi tuyên truyền, nâng cao ý thức bảo vệ rừng tới viên chức, người lao động của Trường Mẫu giáo Tuổi thơ, thuộc xã Thiện Hưng, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước. Tại buổi tuyên truyền, lãnh đạo Hạt Kiểm lâm đã thông tin về các hoạt động chính, các kết quả cơ bản đã đạt được của Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đốp trong những năm vừa qua; tuyên truyền một số quy định của pháp luật về bảo vệ rừng; các chương trình lớn của huyện đang thực hiện liên quan đến hoạt động bảo vệ rừng; giới thiệu, tham quan một số kiểu trạng thái rừng tại huyện Bù Đốp, nhất là khu vực sắp tới UBND huyện Bù Đốp dự kiến sẽ triển khai các hoạt động du lịch sinh thái tại tiểu khu 72. Ngay sau đó, Hạt Kiểm lâm Bù Đốp và tập thể giáo viên trường mầm non Tuổi Thơ đã tổ chức trồng 70 cây lưu niệm và tuyến đường hoa tại tiểu khu 72, tham quan rừng dọc tuyến sông Đắc Huýt.
Ht bdop phat bieu
Hình ảnh: ông Lương Văn Bảo - Hạt trưởng Hạt KL Bù Đốp giới thiệu về rừng
bdop trong cay
Hình ảnh: Hạt KL Bù Đốp cùng trường MN Tuổi thơ trồng cây tại tiểu khu 72
 

Tác giả bài viết: Phạm Hữu Vinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay691
  • Tháng hiện tại20,190
  • Tổng lượt truy cập1,948,042
CHI CỤC KIỂM LÂM TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm nội dung : Ông Trần Quốc Hùng - Chi cục trưởng - Trưởng ban biên tập
Đc: 673 đường Phú Riềng Đỏ, P. Tân Bình, TX Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
ĐT 0271.3.879461 - 0271.3.886.490 ; Email: CCKIEMLAMBINHPHUOC@GMAIL.COM
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây