Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đốp tiếp nhận 01 cá thể khỉ thả về rừng tự nhiên

Thứ hai - 22/11/2021 04:24 291 0
Vào ngày 11/11/2021, Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước đã tổ chức thả 01 cá thể Khỉ (nặng khoảng 7kg) về lại rừng tự nhiên, khu vực thả khỉ là rừng hỗn giao thuộc tiểu khu 72 thuộc lâm phần Ban quản lý rừng phòng hộ Bù Đốp quản lý, bảo vệ, đảm bảo được điều kiện sống an toàn cho Khỉ.
Cá thể Khỉ khi được tiếp nhận
Cá thể Khỉ khi được tiếp nhận
Được biết, Cá thể Khỉ này trước đây được một người dân ở xã Thanh Hòa, huyện Bù Đốp mua lại của một người đi bẫy từ Campuchia về từ cuối năm 2018. Khi mới mua về con Khỉ này còn nhỏ và đang bị thương, đến nay đã hoàn toàn bình phục, khỏe mạnh. Sau quá trình nuôi nhốt, chăm sóc, tìm hiểu biết được đây là động vật rừng cần được thả về tự nhiên, nên gia đình đã liên hệ, tự nguyện giao nộp cho Hạt kiểm lâm huyện Bù Đốp theo quy định. 
Hình 3 Thả khỉ Hình 1 Khỉ sau khi thả tại TK 72
Cá thể Khỉ nhanh chóng thích nghi với môi trường tự nhiên
Cá thể Khỉ này là loài Khỉ đuôi dài thuộc bộ Primates, với tên khoa học là Macaca fascicularis. Khỉ đuôi dài thường có màu từ xám đến nâu đỏ, phía sau cơ thể nhạt hơn. Lông trên đầu mọc hướng về sau, thường có mào, mặt có màu hồng, nằm trong sách đỏ Việt Nam, nhóm IIB loài nguy cấp quý hiếm, cần được bảo vệ.
Sau khi tiếp nhận Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đốp đã nhanh chóng làm thủ tục để thả về môi trường tự nhiên khi cá thể Khỉ vẫn đang khỏe mạnh bình thường. Ngay khi được thả, cá thể Khỉ đã nhanh chóng thích nghi và hòa nhập với môi trường tự nhiên.
Thời gian qua, trên địa bàn huyện Bù Đốp đã có nhiều trường hợp người dân tự nguyện giao nộp động vật rừng để thả về môi trường tự nhiên. Điều này cho thấy ý công tác tuyên truyền pháp luật về bảo vệ rừng tại địa phương đã mang lại hiệu quả nhất định và ý thức chấp hành pháp luật, nhất là bảo vệ động vật rừng của người dân đã được nâng cao

Tác giả bài viết: Phạm Hữu Vinh

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay785
  • Tháng hiện tại20,284
  • Tổng lượt truy cập1,948,136
CHI CỤC KIỂM LÂM TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm nội dung : Ông Trần Quốc Hùng - Chi cục trưởng - Trưởng ban biên tập
Đc: 673 đường Phú Riềng Đỏ, P. Tân Bình, TX Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
ĐT 0271.3.879461 - 0271.3.886.490 ; Email: CCKIEMLAMBINHPHUOC@GMAIL.COM
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây