Hạt Kiểm lâm Đồng Phú tiếp nhận động vật rừng (Kỳ đà hoa) từ người dân để thả về rừng tự nhiên.

Thứ năm - 14/04/2022 03:00 142 0
Một cá thể Kỳ đà hoa ((Varanus salvato), đi lạc vào nhà dân, được người dân trao lại cho Kiểm lâm huyện Đồng Phú tái thả về tự nhiên.
Ông Bùi Trọng Chí, sinh ngày 01/8/1990, ngụ tại ấp Chợ, xã Tân Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước bắt được 01 con Kỳ đà hoa đi lạc vào vườn sau nhà dự định để nuôi, nhưng sau suy nghĩ muốn thả nó về tự nhiên sinh sống nên đã liên hệ với kiểm lâm huyện Đồng Phú để giao lại động vật này.
Ông Bùi Trọng Chí – người giao lại cá thể  Kỳ đà hoa cho Kiểm lâm huyện Đồng Phú
Sau khi nhận được nguồn tin từ ông Chí, Hạt Kiểm lâm huyện Đồng Phú đã kịp thời có mặt tại nhà ông Chí để kiểm tra, xác minh thông tin. Qua kết quả kiểm tra cho thấy, cá thể động vật ông Chí đang giữ là 01 cá thể động vật rừng thuộc loài Kỳ đà hoa (Varanus salvato), thuộc nhóm IIB, giới tính cái, tình trạng khỏe mạnh, bình thường.
Theo ông Chí cho biết “Vào khoảng 08 giờ sáng ngày 08/4/2022, mẹ của tôi ra sau nhà dọn dẹp thì phát hiện thấy có 01 con vật gì đang nằm dưới sàn nước rửa chén cạnh mấy cái lu nước sử dụng, sợ quá nên mẹ tôi chạy vào kêu tôi ra thì tôi thấy là con Kỳ đà nên mới bắt và dự định để nuôi”.
 
Kỳ đà hoa được ông Bùi Trọng Chí giao nộp
Từ các thông tin được Hạt Kiểm lâm huyện Đồng Phú trao đổi, tuyên truyền, ông Bùi Trọng Chí và gia đình nắm rõ hơn các quy định có liên quan đến việc quản lý bảo vệ động vật rừng, chủ động dùng xe mô tô hai bánh phối hợp với nhân viên kiểm lâm vận chuyển con Kỳ đà hoa mang đến Hạt Kiểm lâm huyện Đồng Phú để làm thủ tục giao nộp.
Hạt kiểm lâm huyện Đồng Phú đã tiếp nhận và lập hồ sơ để thả cá thể Kỳ đà hoa này về môi trường tự nhiên và đồng thời báo cáo với UBND huyện Đồng Phú biểu dương và khen thưởng ông Bùi Trọng Chí đã có tinh thần tự giác, trách nhiệm cùng chung tay bảo vệ động vật rừng với Nhà nước.       

Tác giả bài viết: Phạm Đức Truyền

Nguồn tin: Hạt Kiểm lâm huyện Đồng Phú

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dịch vụ công trực tuyến
Trả lời cử chi
Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay3,869
  • Tháng hiện tại3,869
  • Tổng lượt truy cập899,174
CHI CỤC KIỂM LÂM TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm nội dung : Ông Trần Quốc Hùng - Chi cục trưởng - Trưởng ban biên tập
Đc: 673 đường Phú Riềng Đỏ, P. Tân Bình, TX Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
ĐT 0271.3.879461 - 0271.3.886.490 ; Email: CCKIEMLAMBINHPHUOC@GMAIL.COM
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây