Hạt Kiểm lâm Đồng Phú tiếp nhận 01 con Culi nhỏ từ người dân tự nguyện giao nộp

Thứ sáu - 22/07/2022 04:39 298 0
Một con Culi nhỏ được người dân ở huyện Đồng Phú đi câu cá bắt được ở khu vực bờ sông cầu Nha bích đã tự nguyện giao lại cho Hạt Kiểm lâm huyện Đồng Phú để thả về tự nhiên.
Vào lúc 15 giờ 00 phút, ngày 09 /7/ 2022, ông Bùi Trọng Chí, sinh năm 1990, ngụ tại ấp Chợ, xã Tân Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước thông tin đến Hạt Kiểm lâm huyện Đồng Phú muốn bàn giao một con Culi nhỏ vừa bắt được.
Theo ông Bùi Trọng Chí cho biết “Vào lúc khoảng 08 giờ sáng ngày 09/7/2022, tôi đi câu cá ở ngoài khu vực sông cầu Nha Bích thấy có 01 con Culi đang nằm dưới đất trên bờ sông; thấy nó có vẻ yếu nên tôi bắt về đem đến Hạt Kiểm lâm huyện Đồng Phú để được chăm sóc, nuôi dưỡng để thả về môi trường tự nhiên theo quy định”.
Ông Bùi Trọng Chí cùng đại diện Hạt Kiểm lâm thả Cù lì nhỏ vào lồng sắt tại cơ quan để theo dõi
Hạt Kiểm lâm huyện Đồng Phú đã kịp thời có mặt tại nhà ông Bùi Trọng Chí xác minh thông tin và kiểm tra tình trạng của động vật rừng nêu trên. Qua xác minh, cá thể động vật rừng này đúng là loài Cu li (Nycticebus pygmaeus), thuộc nhóm IB, có giới tính Cái; tình trạng khỏe mạnh, bình thường, do có tập tính leo trèo khá giỏi nhưng đi lại thì chậm chạp nên người dân hay nhận định nhầm là yếu.
Trước đó, vào khoảng tháng 4/2022 ông Bùi Trọng Chí bắt được 01 con Kỳ đà hoa trong sân vườn nhà cũng đã liên hệ giao nộp cho Hạt Kiểm lâm huyện Đồng Phú để thả về tự nhiên.
Hạt kiểm lâm huyện Đồng Phú đã tiếp nhận và lập hồ sơ để thả con Culi nhỏ về môi trường tự nhiên và đồng thời báo cáo với UBND huyện Đồng Phú biểu dương và khen thưởng đối với tinh thần tự giác, trách nhiệm của ông Bùi Trọng Chí và gia đình cùng chung tay bảo vệ động vật rừng với Nhà nước.       

Tác giả bài viết: Phạm Đức Truyền

Nguồn tin: Hạt Kiểm lâm huyện Đồng Phú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay1,375
  • Tháng hiện tại34,814
  • Tổng lượt truy cập2,003,298
CHI CỤC KIỂM LÂM TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm nội dung : Ông Trần Quốc Hùng - Chi cục trưởng - Trưởng ban biên tập
Đc: 673 đường Phú Riềng Đỏ, P. Tân Bình, TX Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
ĐT 0271.3.879461 - 0271.3.886.490 ; Email: CCKIEMLAMBINHPHUOC@GMAIL.COM
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây