Đội KLCĐ&PCCCR tiếp nhận và bàn giao 01 cá thể Mèo rừng - nhóm IIB

Chủ nhật - 20/08/2023 22:59 165 0
Ngày 14/8/2023 Đội KLCĐ&PCCCR tiếp nhận 01 cá thể Mèo rừng do Công ty TNHH CPV FOOD tự nguyện giao nộp cho Nhà nước đến ngày 15/8/2023 đã tiến hành bàn giao cho Trung tâm Tuyên truyền, Du lịch và Cứu hộ bảo tồn thuộc Ban quản lý Rừng đặc dụng Vườn quốc gia Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước để chăm sóc, theo dõi, phục hồi bản năng hoang dã của loài, khi đủ các điều kiện sẽ thả về môi trường sống tự nhiên.
        Đội KLCĐ&PCCCR  thuộc Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Phước đã tiếp nhận 01 cá thể Mèo rừng (Prionailurus bengalensis) thuộc nhóm IIB - động vật nguy cấp, quý, hiếm do tổ chức tự nguyện giao nộp cho Nhà nước.
Hình ảnh: Công ty TNHH CPV FOOD giao nộp cá thể Mèo rừng cho Đội KLCĐ&PCCCR
        Trước đó, ngày 14/8/2023, Đội KLCĐ&PCCCR nhận được thông báo tự nguyện giao nộp động vật rừng (ĐVHD) của ông Nguyễn Trọng Kiên là người đại diện Công Ty TNHH CPV FOOD, địa chỉ: Phường Mình Thành, thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.
        Ngay sau đó, chúng tôi tiến hành tiếp nhận 01 cá thể Mèo rừng tình trạng sức khoẻ bình thường, có trọng lượng khoảng 2,0 kg, thuộc nhóm IIB tại Công Ty TNHH CPV FOOD có địa chỉ nêu trên. Qua trao đổi làm việc, ông Kiên là người đại diện cho Công Ty TNHH CPV FOOD cho biết cá thể Mèo rừng này là do nhân viên bảo vệ tại Công ty khi tuần tra, kiểm tra bắt được. Sau khi tìm hiểu ông Kiên biết cá thể Mèo rừng là động vật được quy định trong danh mục thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm và việc nuôi nhốt các loài động vật hoang dã không có hồ sơ chứng minh nguồn gốc hợp pháp là trái quy định của  pháp luật, nên ông đã thông báo đến Đội Kiểm lâm cơ động và PCCCR để bàn giao theo đúng quy định pháp luật.
        Ngày 15/8/2023, chúng tôi tiến hành bàn giao 01 cá thể Mèo rừng cho Trung tâm Tuyên truyền, Du lịch và Cứu hộ bảo tồn thuộc Ban quản lý Rừng đặc dụng Vườn quốc gia Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước để chăm sóc, theo dõi, phục hồi bản năng hoang dã của loài, khi đủ các điều kiện sẽ thả về môi trường sống tự nhiên.
       Việc cá nhân/tổ chức tự nguyện giao nộp động vật rừng (ĐVHD) cho Nhà nước là có tinh thần tự giác cao, có ý thức bảo vệ các loài động vật rừng và bảo tồn đa dạng sinh học. Qua đó cho thấy những nỗ lực trong công tác tuyên truyền, vận động của Đội KLCĐ&PCCCR nói riêng và của toàn lực lượng Kiểm lâm nói chung đã mang lại những kết quả rất đáng ghi nhận.

Tác giả bài viết: Trần Ngọc Toán

Nguồn tin: Đội Kiểm lâm cơ động và PCCCR

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập166
  • Hôm nay6,184
  • Tháng hiện tại159,290
  • Tổng lượt truy cập1,913,782
CHI CỤC KIỂM LÂM TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm nội dung : Ông Trần Quốc Hùng - Chi cục trưởng - Trưởng ban biên tập
Đc: 673 đường Phú Riềng Đỏ, P. Tân Bình, TX Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
ĐT 0271.3.879461 - 0271.3.886.490 ; Email: CCKIEMLAMBINHPHUOC@GMAIL.COM
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây