Đội KLCĐ&PCCCR tiếp nhận, bàn giao 01 cá thể động vật rừng nhóm IIB

Thứ tư - 26/07/2023 02:36 91 0
Ngày 10 tháng 7 năm 2023 Đội KLCĐ&PCCCR đã tiếp nhận 01 cá thể Rùa hộp lưng đen nhóm IIB từ ông Bế Văn Lương, trú tại khu phố Phước Bình, phường Tân Xuân, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước tự nguyện giao nộp và bàn giao cho Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật thuộc Vườn quốc gia Bù Gia Mập để tiếp tục chăm sóc, nuôi dưỡng và thả về môi trường tự nhiên theo quy định
        Vào lúc 11giờ 00 phút, ngày 10 tháng 7 năm 2023. Tại Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Phước. Đội KLCĐ&PCCCR đã tiếp nhận từ người dân mang đến tự nguyện giao nộp 01 cá thể Rùa là động vật rừng thuộc nhóm IIB theo Nghị định 06/NĐ-CP ngày 22/01/2019 đã được sửa đổi, bổ sung một số điều tại Nghị định số 84/2021/NĐ-CP ngày 22/9/2021 của Chính phủ về quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm và thực thi Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã, nguy cấp. Qua tiếp nhận chúng tôi xác định cá thể động vật (Rùa) có tên thông thường là Rùa hộp lưng đen; tên khoa học: Cuora amboinensi, có trọng lượng là 5,8 kilôgam.
 
Hình ảnh: Ông Bế Văn Lương giao nộp cá thể Rùa hộp lưng đen cho Đội KLCĐ&PCCCR
        Trước đó, vào khoảng 10 giờ 20 phút cùng ngày, ông Bế Văn Lương, sinh năm 1972; Nghề nghiệp: Tổ trưởng tổ bảo vệ khu phố Phước Bình, phường Tân Xuân, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đã phát hiện một con Rùa bò trên đường trước cửa nhà mình nên đã bắt và sau đó đến liên hệ với Đội KLCĐ&PCCCR xin tự nguyện giao nộp. Do qua nghiên cứu trên các trang mạng xã hội, việc nuôi nhốt, săn bắt các loài động vật rừng không có nguồn gốc là vi phạm pháp luật và tiềm ẩn nhiều rũi ro, ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường xung quanh. Nên ông Lương đã tự nguyện giao nộp cho Nhà nước để thả về môi trường tự nhiên nhằm bảo tồn loài động vật quý, hiếm.
        Đội KLCĐ&PCCCR đã làm thủ tục tiếp nhận, đồng thời sau đó đã bàn giao cho Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật thuộc Vườn quốc gia Bù Gia Mập để tiếp tục chăm sóc, nuôi dưỡng và thả về môi trường tự nhiên theo quy định.
Việc tự nguyện giao nộp cho Nhà nước của ông Bế Văn Lương đã thể hiện tinh thần tự giác cao, có ý thức bảo vệ các loài động vật rừng và bảo tồn đa dạng sinh học, chấp hành tốt quy định của pháp luật về động vật rừng.
        Đội KLCĐ&PCCCR rất trân trọng và mong được sự tuyên truyền rộng rãi của ông trong cộng đồng để bảo vệ các loài động vật rừng, đặc biệt là các loài động vật rừng thuộc nhóm nguy cấp, quý, hiếm.

Tác giả bài viết: Nguyễn Từ Hải

Nguồn tin: Đội Kiểm lâm cơ động và PCCCR

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập61
  • Hôm nay2,642
  • Tháng hiện tại155,748
  • Tổng lượt truy cập1,910,240
CHI CỤC KIỂM LÂM TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm nội dung : Ông Trần Quốc Hùng - Chi cục trưởng - Trưởng ban biên tập
Đc: 673 đường Phú Riềng Đỏ, P. Tân Bình, TX Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
ĐT 0271.3.879461 - 0271.3.886.490 ; Email: CCKIEMLAMBINHPHUOC@GMAIL.COM
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây