Đội Kiểm lâm cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng phát hiện vụ tàng trữ lâm sản trái pháp luật tại địa bàn huyện Bù Đốp.

Thứ sáu - 04/11/2022 03:04 199 0
Qua quá trình tuần tra, kiểm tra Tổ công tác phát hiện một số gỗ được tập kết gần khu vực lô cao su thuộc địa giới hành chính ấp Tân Phú, xã Tân Thành, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước. Sau khi đo đếm xác định lâm sản ở hiện trường có 13 hộp, chủng loại gỗ Căm xe (nhóm II-thông thường), khối lượng 1,453 m3. Tại thời điểm kiểm tra Tổ công tác đã thông báo cho những người dân xung quanh khu vực được biết nhưng không có ai nhận là chủ sở hữu hợp pháp số lâm sản.
Thời điểm tháng 10 năm 2022, do ảnh hưởng của các cơn bão nên địa bàn tỉnh Bình Phước vẫn còn xuất hiện nhiều cơn mưa lớn. Lãnh đạo Đội Kiểm lâm cơ động và PCCCR nhận định các đối tượng có thể lợi dụng mực nước các sông dâng cao để vận chuyển lâm sản từ nước bạn theo đường sông đưa vào nội địa trong tỉnh để đi tiêu thụ trái phép. Ngày 27/10/2022 lãnh đạo chỉ đạo công chức của Đội và trực tiếp phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đốp tiến hành tuần tra, kiểm tra tại các khu vực tuyến đường sông giáp ranh với biên giới Campuchia theo Kế hoạch số 75/KH-KLCĐ ngày 30/9/2022 của Đội KLCĐ & PCCCR.
Qua quá trình tuần tra, kiểm tra Tổ công tác phát hiện một số gỗ được tập kết gần khu vực lô cao su thuộc địa giới hành chính ấp Tân Phú, xã Tân Thành, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước. Sau khi đo đếm xác định lâm sản ở hiện trường có 13 hộp, chủng loại gỗ Căm xe (nhóm II-thông thường), khối lượng 1,453 m3. Tại thời điểm kiểm tra Tổ công tác đã thông báo cho những người dân xung quanh khu vực được biết nhưng không có ai nhận là chủ sở hữu hợp pháp số lâm sản.
Hình ảnh: Lâm sản vắng chủ được phát hiện
Để thuận tiện cho công tác xử lý, sau khi kết thúc quá trình kiểm tra Đội Kiểm lâm cơ động và PCCCR đã bàn giao vụ việc lại cho Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đốp để đưa toàn bộ số lâm sản nêu trên về trụ sở Hạt và thiết lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Tác giả bài viết: Nguyễn Công Thái

Nguồn tin: Đội Kiểm lâm cơ động và PCCCR

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay683
  • Tháng hiện tại20,182
  • Tổng lượt truy cập1,948,034
CHI CỤC KIỂM LÂM TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm nội dung : Ông Trần Quốc Hùng - Chi cục trưởng - Trưởng ban biên tập
Đc: 673 đường Phú Riềng Đỏ, P. Tân Bình, TX Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
ĐT 0271.3.879461 - 0271.3.886.490 ; Email: CCKIEMLAMBINHPHUOC@GMAIL.COM
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây