Đội Kiểm lâm cơ động và PCCCR tiếp nhận cá thể khỉ đuôi dài do người dân tự nguyện giao nộp

Thứ năm - 24/11/2022 21:30 976 0
Đội Kiểm CĐ & PCCCR nhận được thông báo tự nguyện giao nộp động vật rừng cho Nhà nước của ông Phan Văn Kiệt tại địa chỉ: Tổ 7, khu phố Hiếu Cảm, phường Hưng Long, thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.
Đội Kiểm lâm cơ động và PCCCR thuộc Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Phước đã tiếp nhận 01 cá thể Khỉ đuôi dài (Macaca fascicularis) thuộc nhóm IIB - động vật nguy cấp, quý, hiếm do người dân tự nguyện giao nộp.
 
Hình ảnh cá thể Khỉ đuôi dài
Trước đó ngày 06/11/2022 Đội Kiểm CĐ & PCCCR nhận được thông báo tự nguyện giao nộp động vật rừng cho Nhà nước của ông Phan Văn Kiệt tại địa chỉ: Tổ 7, khu phố Hiếu Cảm, phường Hưng Long, thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.
Ngày 07/11/2022 chúng tôi tìm đến nhà của ông Phan Văn Kiệt theo địa chỉ nói trên. Qua trao đổi làm việc, ông Phan Văn Kiệt cho biết cá thể khỉ này là do một người bạn cho ông từ khi nó còn rất nhỏ, nay ông đã nuôi được khoảng 15 năm. Sau khi tìm hiểu và được biết Khỉ đuôi dài là động vật được quy định trong danh mục thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý hiếm và việc nuôi nhốt các loài động vật hoang dã không có hồ sơ chứng minh nguồn gốc hợp pháp là trái quy định của  pháp luật, ông đã thông báo đến Đội Kiểm lâm cơ động và PCCCR để bàn giao.
Hình ảnh: Lực lượng chức năng thổi ống tiêu có mũi tên chứa thuốc gây mê
Tại thời điểm tiếp nhận, cá thể Khỉ đuôi dài có trọng lượng khoảng 7,0 kg, giới tính đực, rất khỏe mạnh và hung dữ nên lực lượng chức năng phải thổi ống tiêu có mũi tên chứa thuốc để gây mê, sau đó mới bàn giao động vật về cho Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật thuộc Vườn quốc gia Bù Gia Mập để được chăm sóc, theo dõi, phục hồi, khi đủ các điều kiện sẽ thả về môi trường tự nhiên.
Qua đó cho thấy những nỗ lực trong công tác tuyên truyền, vận động của Đội Kiểm lâm CĐ & PCCCR nói riêng và của toàn lực lượng Kiểm lâm trong đơn vị nói chung đã mang lại những kết quả rất đáng ghi nhận. Tính từ thời điểm đầu năm 2022 đến nay Đội đã tiếp nhận và bàn giao 35 cá thể động vật hoang dã do người dân tự nguyện giao nộp. Việc giao các cá thể động vật hoang dã cho Nhà nước để tái thả về môi trường tự nhiên là hành động thể hiện ý thức chấp hành pháp luật của người dân cũng như tinh thần chung tay bảo vệ các loài động vật hoang dã, góp phần bảo tồn đa dạng sinh học.              

Tác giả bài viết: Nguyễn Công Thái

Nguồn tin: Đội Kiểm lâm cơ động và PCCCR

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập112
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm111
  • Hôm nay3,230
  • Tháng hiện tại156,336
  • Tổng lượt truy cập1,910,828
CHI CỤC KIỂM LÂM TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm nội dung : Ông Trần Quốc Hùng - Chi cục trưởng - Trưởng ban biên tập
Đc: 673 đường Phú Riềng Đỏ, P. Tân Bình, TX Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
ĐT 0271.3.879461 - 0271.3.886.490 ; Email: CCKIEMLAMBINHPHUOC@GMAIL.COM
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây