Đoàn công tác Chi cục Kiểm lâm Vùng 3 kiểm tra tình hình bảo vệ, phát triển rừng và PCCCR tại huyện Bù Đăng

Thứ năm - 09/03/2023 08:14 273 0
Đoàn công tác của Chi cục Kiểm lâm Vùng 3, do Phó Chi cục trưởng Lê Huy Hiệp làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc và kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy rừng, bảo vệ, phát triển rừng và quản lý lâm sản tại huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.
Vào ngày 8-3, đoàn công tác của Chi cục Kiểm lâm Vùng 3, do Phó Chi cục trưởng Lê Huy Hiệp làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc và kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy rừng, bảo vệ, phát triển rừng và quản lý lâm sản tại huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước. Tham gia buổi làm việc tại Hội trường Ban QLRPH Bù Đăng, có Phó Chi cục trưởng - ông Lê Trung, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Phước; đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, Đội Kiểm lâm cơ động và PCCCR thuộc Chi cục Kiểm lâm; lãnh đạo Hạt Kiểm lâm và lãnh đạo Ban QLRPH Bù Đăng.
Hình ảnh: Ông Lê Huy Hiệp – PCCT Chi cục Kiểm lâm Vùng 3 (đang đứng) phát biểu tại buổi làm việc
Trong buổi sáng, đoàn đã làm việc với Chi cục Kiểm lâm Bình Phước, Hạt Kiểm lâm, Ban QLRPH Bù Đăng về tình hình quản lý, bảo vệ, sử dụng và phát triển rừng năm 2022 và các tháng đầu năm 2023 trên địa bàn huyện. Tại đây đoàn được nghe các báo cáo của Chi cục Kiểm lâm, Hạt Kiểm lâm và Ban QLRPH Bù Đăng.
Hiện nay, tổng diện tích tự nhiên toàn huyện Bù Đăng:150.064,41 ha. Trong đó diện tích rừng và đất lâm nghiệp: 58.385,3 ha, trong đó: Diện tích đất có rừng 54.367,86 ha (Rừng tự nhiên: 7.627,10 ha, Rừng trồng thành rừng: 46.740,76 ha); Diện tích đất chưa có rừng: 4.017,44 ha (Diện tích đã trồng rừng chưa đạt tiêu chí thành rừng:  84,28 ha; Diện tích khoanh nuôi tái sinh: 313,29 ha và Diện tích khác:  3.619,87 ha). Độ che phủ rừng đạt 36,23 %. Tài nguyên rừng trên địa bàn huyện Bù Đăng chủ yếu là rừng dạng da beo, phân bố rải rác trên địa bàn huyện với đơn vị chủ rừng chính là Ban Quản lý rừng phòng hộ Bù Đăng (QLRPH Bù Đăng).
Trong năm 2022, công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng (QLBVR, PCCCR) đã được Cấp uỷ, chính quyền địa phương quan tâm, chỉ đạo quyết liệt; được các ngành triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả. Trên cơ sở chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện và Chi cục Kiểm lâm. Hạt Kiểm lâm và Ban QLRPH Bù Đăng đã chủ động xây dựng và triển khai thực hiện các biện pháp cụ thể nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về Lâm nghiệp như: tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; phối hợp tuần tra, truy quét tại các khu vực trọng điểm về phá rừng, cháy rừng. Tuy vẫn còn xảy ra một số vụ vi phạm, nhưng nhìn chung công tác QLBVR, PCCCR năm 2022 đã được thực hiện tốt.
Sau buổi làm việc tại trụ sở Ban QLRPH Bù Đăng, đoàn đã đến thăm và kiểm tra tình hình trực bảo vệ rừng, PCCCR thực tế tại một số chốt Bảo vệ rừng thuộc Ban QLRPH Bù Đăng. Tại đây đoàn đã chia sẻ các khó khăn của những “chiến sĩ” bảo vệ rừng và đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo các thiết bị, phương tiện PCCCR tại chỗ của đơn vị luôn trong trạng thái “sẵn sàng chiến đấu”.
Hình ảnh: Đoàn công tác kiểm tra các thiết bị, phương tiện PCCCR tại chốt bảo vệ rừng
Sau khi đi kiểm tra thực tế, ông Lê Huy Hiệp – Trưởng đoàn kiểm tra đã đánh giá cao công tác quản lý, bảo vệ rừng và PCCCR tại địa phương của các đơn vị và cũng nhấn mạnh: Thời điểm hiện nay  đang là cao điểm của mùa khô, cấp dự báo cháy rừng đang ở cấp độ 5 " cực kỳ nguy hiểm", đề nghị Chi cục Kiểm lâm Bình Phước, Hạt Kiểm lâm Bù Đăng, Ban QLRPH Bù Đăng và các đơn vị chủ rừng, tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng; tổ chức lực lượng thường trực 24/24 trong mùa khô, luôn đảm bảo lực lượng, phương tiện để thực hiện tốt phương châm “04 tại chỗ” trong chữa cháy rừng, đồng thời chú trọng tiếp tục triển khai các kế hoạch tuần tra, kiểm tra, truy quét bảo vệ rừng đạt hiệu quả cao; khẩn trương tham mưu cho UBND các cấp công bố hiện trạng rừng năm 2022; đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân về tầm quan trọng của rừng để nâng cao nhận thức và chung tay trong công tác bảo vệ rừng, PCCCR trong cộng đồng. Đặc biệt thông tin tuyên truyền về kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Kiểm lâm Việt Nam (21/05/1973 – 21/5/2023), phát hiện và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong công tác quản lý, bảo vệ rừng của địa phương nhằm lan tỏa trong cộng đồng.
 
Hình ảnh: Ông Lê Huy Hiệp – PCCT CCKL Vùng 3 (phải) và ông Lê Trung PCCT CCKL Bình Phước (trái) chúc mừng các nữ Kiểm lâm Bù Đăng nhân ngày Quốc tế phụ nữ.
 Về làm việc với địa phương nhân dịp kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ, thay mặt đoàn, ông Lê Huy Hiệp cũng gửi lời chúc tới các chị, em đang công tác trong lực lượng Kiểm lâm Bình Phước nói chung và Kiểm lâm Bù Đăng nói riêng luôn vui vẻ, hạnh phúc, tràn đầy sức sống, nhiệt huyết để luôn vừa giỏi việc nước, đảm việc nhà.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Phương Nhung

Nguồn tin: Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đăng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập29
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm28
  • Hôm nay4,102
  • Tháng hiện tại52,114
  • Tổng lượt truy cập2,020,598
CHI CỤC KIỂM LÂM TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm nội dung : Ông Trần Quốc Hùng - Chi cục trưởng - Trưởng ban biên tập
Đc: 673 đường Phú Riềng Đỏ, P. Tân Bình, TX Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
ĐT 0271.3.879461 - 0271.3.886.490 ; Email: CCKIEMLAMBINHPHUOC@GMAIL.COM
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây