Chi cục Kiểm lâm tập huấn nghiệp vụ cho Lực lượng Kiểm lâm và chủ rừng huyện Bù Đốp.

Thứ hai - 05/09/2022 05:11 219 0
Tập huấn chuyên sâu nghiệp vụ cho đội ngũ Kiểm lâm và các chủ rừng trên địa bàn huyện Bù Đốp về công tác cập nhật diễn biến rừng năm 2022.
Theo đề nghị của Hạt Kiểm lâm Bù Đốp, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Phước đã tổ chức các buổi tập huấn nghiệp vụ cho Lực lượng Kiểm lâm và chủ rừng huyện Bù Đốp trong vòng 03 ngày, từ ngày 24/8/2022  đến ngày 26/8/2022, tại Hội trường Hạt Kiểm lâm Bù Đốp.
 Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Phước tổ chức tập huấn cho Lực lượng Kiểm lâm và chủ rừng huyện Bù Đốp.
Nội dung tập huấn về công tác cập nhật diễn biến rừng hằng năm.
Tại các buổi tập huấn, đội ngũ Kiểm lâm và lực lượng chủ rừng (Ban Quản lý rừng phòng hộ Bù Đốp) được truyền đạt các kỹ năng sử dụng phần mềm MapInfo, MapSource, Basecamp và cách sử dụng máy định vị GPS cầm tay Garmin 64S để phục vụ cho công tác theo dõi và cập nhật diễn biến rừng. Bên cạnh đó, các học viên còn được trao đổi, giải đáp các thắc mắc về nội dung trong Thông tư số 33/2018/TT-BNNPTNT ngày 16/11/2018 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định về điều tra, kiểm kê và theo dõi diễn biến rừng và một số văn bản quy phạm khác liên quan đến lĩnh vực lâm nghiệp.
 
Ông Nguyễn Văn Hào (áo đen) – Kiểm lâm viên Phòng QLBVR và BTNN – Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Phước hướng dẫn tận tình cho các học viên.
Các buổi tập vừa qua có ý nghĩa rất thiết thực trong việc theo dõi, cập nhật diễn biến rừng và đất lâm nghiệp trên địa bàn huyện. Giúp cho lực lượng Kiểm lâm và chủ rừng nắm rõ hơn các quy định, nâng cao khả năng nghiệp vụ, trình độ chuyên môn nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.
Được tập huấn chuyên sâu nghiệp vụ cho đội ngũ Kiểm lâm và các chủ rừng trên địa bàn huyện để vận dụng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời khắc phục, chấn chỉnh những tồn tại, hạn chế trong quá trình cập nhật, theo dõi diễn biến rừng và đất lâm nghiệp trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Hoàng Minh Duy

Nguồn tin: Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đốp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay2,239
  • Tháng hiện tại46,021
  • Tổng lượt truy cập2,014,505
CHI CỤC KIỂM LÂM TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm nội dung : Ông Trần Quốc Hùng - Chi cục trưởng - Trưởng ban biên tập
Đc: 673 đường Phú Riềng Đỏ, P. Tân Bình, TX Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
ĐT 0271.3.879461 - 0271.3.886.490 ; Email: CCKIEMLAMBINHPHUOC@GMAIL.COM
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây