Bù Đăng: Tổ chức tuyên truyền trồng rừng bán ngập vùng lòng hồ Thủy điện Thác Mơ trên địa bàn huyện.

Thứ tư - 29/03/2023 02:27 164 0
Ban QLRPH Bù Đăng (Ban) là đơn vị được UBND tỉnh giao là chủ đầu tư đối với Dự án trồng rừng tại vùng bán ngập lòng hồ thủy điện Thác Mơ trên địa bàn huyện Bù Đăng.
Ban QLRPH Bù Đăng (Ban) là đơn vị được UBND tỉnh giao là chủ đầu tư đối với Dự án trồng rừng tại vùng bán ngập lòng hồ thủy điện Thác Mơ trên địa bàn huyện Bù Đăng. Để công tác trồng rừng được triển khai thực hiện thuận lợi, theo đúng kế hoạch đề ra. Ban đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền đến người dân tại các địa phương có diện tích thuộc vùng bán ngập.
Được biết, tổng diện tích trồng rừng bán ngập được UBND tỉnh phê duyệt giao Ban làm chủ đầu tư trên địa bàn huyện là 519,4 ha, trong đó xã Minh Hưng có 179,69 ha, xã Bom Bo có 79,95 ha, xã Bình Minh có 214,49 ha và xã Đức Liễu có 45,27 ha. Cây Gáo vàng là loài cây được lựa chọn để trồng vì giá trị kinh tế cao mà nó mang lại, đồng thời rất phù hợp với điều kiện thời tiết, khí hậu cũng như thổ nhưỡng tại vùng bán ngập. Đây là Chương trình trồng rừng từ 100% vốn nhà nước, sau giai đoạn trồng, chăm sóc (khoảng 4 năm) sẽ giao khoán lại cho người dân tiếp tục quản lý, chăm sóc, khai thác và hưởng lợi theo quy định. 
Ban QLRPH Bù Đăng đã chủ trì, phối hợp với Chi cục Kiểm lâm, Phòng Nông nghiệp và PTNT, Hạt Kiểm lâm UBND các xã Bom Bo, Đức Liễu, Minh Hưng, Bình Minh tổ chức hoạt động tuyên truyền, trực tiếp gặp gỡ người dân để thông tin về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác trồng rừng, các chính sách hưởng lợi của người dân khi tham gia trồng rừng. Qua đó cũng vận động các hộ dân tại địa phương đang sử dụng đất bán ngập tại lòng hồ tự nguyện giao đất lại cho Nhà nước để trồng rừng; cùng với chính quyền địa phương tham gia trồng rừng và được hưởng lợi ích từ trồng rừng. Tại đây, người dân cùng Tổ công tác tuyên truyền đã chia sẻ thông tin, trao đổi, giải đáp những thắc mắc của người dân về công tác trồng rừng.
Hình ảnh: Ông Lê Hùng – Giám đốc Ban QLRPH Bù Đăng tuyên truyền đến người dân về công tác trồng rừng
Được sự ủng hộ của nhân dân
Từ ngày 07/3/2023, buổi tuyên truyền đầu tiên tại xã Bom Bo được tổ chức tại Nhà văn hóa cộng đồng thôn 9. Tuy hiện đang là vụ mùa Điều nhưng bà con nhân dân các thôn cũng tranh thủ tham dự, các hộ không tham dự sẽ được thôn trưởng các thôn thông tin, tuyên truyền lại.
Ông Lê Hùng – Giám đốc Ban QLRPH Bù Đăng cho biết, tại các buổi tuyên truyền, Tổ công tác nhận được sự phản hồi, tích cực của người dân, được nghe người dân đã có kinh nghiệm trong việc trồng cây vùng bán ngập ở các xã Bom Bo, Bình Minh trao đổi với đoàn thêm về kinh nghiệm thực tế đã trồng các loại cây như Keo lai, Tràm, Gáo nước ở vùng bán ngập để cây có thể phát triển tốt nhất. Người dân xã Đức Liễu còn bày tỏ mong muốn Ban QLRPH Bù Đăng sớm thực hiện Kế hoạch trồng rừng cho kịp thời vụ khi mưa xuống.
Trước sự ủng hộ, đồng thuận của người dân, Ban QLRPH Bù Đăng cũng cho biết, đơn vị đang gấp rút thực hiện các bước tiếp theo để công tác trồng rừng được triển khai kịp vào thời vụ năm nay.
Một số hình ảnh hoạt động tuyên truyền tại các xã.

Quang cảnh buổi tuyên tuyền tại nhà văn hóa thôn 9, xã Bom Bo

Quang cảnh buổi tuyên tuyền tại nhà văn hóa thôn 10, xã Đức Liễu
Quang cảnh buổi tuyên truyền tại nhà văn hóa thôn 7, xã Bình Minh

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Phương Nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dịch vụ công trực tuyến
Trả lời cử chi
Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay1,267
  • Tháng hiện tại11,794
  • Tổng lượt truy cập1,304,208
CHI CỤC KIỂM LÂM TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm nội dung : Ông Trần Quốc Hùng - Chi cục trưởng - Trưởng ban biên tập
Đc: 673 đường Phú Riềng Đỏ, P. Tân Bình, TX Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
ĐT 0271.3.879461 - 0271.3.886.490 ; Email: CCKIEMLAMBINHPHUOC@GMAIL.COM
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây