Bù Đăng: Học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS &THPT Điểu Ong tự nguyện bàn giao 01 cá thể Tê tê Java để thả về môi trường tự nhiên

Thứ tư - 23/08/2023 05:09 156 0
Ngày 23/8/2023, Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đăng phối hợp với UBND xã Đức Liễu tiếp nhận và bàn giao cho Trung tâm tuyên truyền, Du lịch và Cứu hộ Bảo tồn trực thuộc Vườn quốc gia Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước 01 cá thể Tê tê Java (Manis javanica), giới tính đực, nặng 1,15 kg; có thể trạng và sức khỏe bình thường; là loài động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm nhóm IB
        Vào khoảng 10 giờ, 30 phút ngày 23/8/2023, Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đăng phối hợp với UBND xã Đức Liễu tiếp nhận và bàn giao cho Trung tâm tuyên truyền, Du lịch và Cứu hộ Bảo tồn trực thuộc Vườn quốc gia Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước 01 cá thể Tê tê Java (Manis javanica), giới tính đực, nặng 1,15 kg; có thể trạng và sức khỏe bình thường; là loài động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm nhóm IB.
Hình ảnh: Lực lượng chức năng tiếp nhận cá thể Tê tê Java từ em Thiên và gia đình
        Được biết, Cá thể Tê tê này được cháu Mã Đoàn Nhật Thiên sinh năm 2008 cư trú tại Thôn 2, xã Đức Liễu (là học sinh lớp 10 Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú, THCS và THPT Điểu Ong) phát hiện vào khoảng 20 giờ ngày 21/8/2023 khi đang bò vào cửa sau nhà bếp của nhà mình, nên đã bắt, nhốt vào lồng sắt và chăm sóc. Sau khi tìm hiểu thông tin trên mạng về loài Tê tê, biết được đây là động vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm cần được ưu tiên bảo vệ, nên sáng ngày 23/8/2023 cháu Thiên đã thông tin đến UBND xã Đức Liễu để thông báo giao nộp.
Hình ảnh: Đại diện Hạt Kiểm lâm trao Thư cảm ơn đến em Mã Đoàn Nhật Thiên
        Tê tê Java là loài động vật rừng quý hiếm thuộc Nhóm IB theo Nghị định số 06/2019/NĐ-CP ngày 22/01/2019 của Chính phủ; là loài được ưu tiên bảo vệ và nghiêm cấm khai thác, nuôi nhốt, sử dụng, mua bán, tiêu thụ dưới mọi hình thức. Cá thể Tê tê này sẽ được Trung tâm tuyên truyền, Du lịch và Cứu hộ Bảo tồn trực thuộc Vườn quốc gia Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước chăm sóc, theo dõi đúng quy trình cứu hộ và sớm tái thả về môi trường tự nhiên.
        Hành động tự nguyện giao nộp động vật hoang dã của em Thiên là tín hiệu đáng mừng, cho thấy sự chung tay của cộng đồng trong công tác bảo vệ, bảo tồn các loài động vật hoang dã hiện nay. Hạt Kiểm lâm đã trao thư cảm ơn để trân trọng ghi nhận và cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của cháu Thiên và gia đình, mong rằng hành động này được nhân rộng, lan tỏa trong cộng đồng để cùng chung tay bảo vệ tốt các loài động vật hoang dã, đặc biệt là các loài nguy cấp, quý, hiếm.

Tác giả bài viết: Hoàng Nhung

Nguồn tin: Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đăng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay1,596
  • Tháng hiện tại16,413
  • Tổng lượt truy cập1,944,265
CHI CỤC KIỂM LÂM TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm nội dung : Ông Trần Quốc Hùng - Chi cục trưởng - Trưởng ban biên tập
Đc: 673 đường Phú Riềng Đỏ, P. Tân Bình, TX Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
ĐT 0271.3.879461 - 0271.3.886.490 ; Email: CCKIEMLAMBINHPHUOC@GMAIL.COM
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây