Ban Chỉ đạo CTPT LNBV huyện tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác quản lý, bảo vệ rừng & PCCCR trong giai đoạn mùa khô năm 2023 – 2024

Thứ ba - 11/06/2024 10:16 58 0
Chiều ngày 06/6/2024, Ban Chỉ đạo Chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững huyện Bù Đốp giai đoạn 2021 – 2025 (gọi tắt là Ban Chỉ đạo) tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác quản lý, bảo vệ rừng & PCCCR trong giai đoạn mùa khô năm 2023 – 2024
      Chiều ngày 06/6/2024, Ban Chỉ đạo Chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững huyện Bù Đốp giai đoạn 2021 – 2025 (gọi tắt là Ban Chỉ đạo) tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác quản lý, bảo vệ rừng & PCCCR trong giai đoạn mùa khô năm 2023 – 2024. Được sự ủy quyền của Đồng chí Trưởng Ban chỉ đạo, Đồng chí Lương Văn Bảo – Phó Trưởng ban thường trực, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm chủ trì Hội nghị.
      Tham gia Hội nghị còn có lãnh đạo các đơn vị Công an huyện, Ban CHQS huyện, Ban QLRPH Bù Đốp, UBND các xã, các thành viên Ban Chỉ đạo và đại diện các đơn vị chủ rừng.
      Trong giai đoạn chuẩn bị bước vào mùa khô năm 2023 - 2024, qua các dự báo về thời tiết nắng nóng kèo dài, về hiện tượng cây Ươi cho trái nhiều cùng với việc đời sống một bộ phận nhân dân các xã gần rừng gặp nhiều khó khăn về kinh tế do sự nắng nóng kéo dài dẫn đến mất mùa như tiêu, điều… mặt khác đây là giai đoạn lao động nhàn rỗi của lượng lớn công nhân cạo mủ cao su của các dự án trong lâm phần. Nên từ đó dẫn đến nguy cơ rất lớn diện tích rừng sẽ bị các đối tượng lợi dụng vào để thực hiện các hành vi xâm hại đến tài nguyên rừng như lấy Ươi, bắt ong, khai thác lâm sản, bẫy bắt động vật rừng. Trước tình hình thực tế như trên, để ngăn chặn các hành vi xâm hại đến tài nguyên rừng, các thành viên Ban Chỉ đạo đã nhiều lần tổ chức họp bàn, nhận định tình hình và đưa ra nhiều giải pháp, tích cực phối hợp các chủ rừng, với Nhân dân, đồng thời phối hợp triển khai quyết liệt, đồng bộ để thực hiện tốt công tác quản lý về Lâm nghiệp trên địa bàn.
Hình ảnh: Hội nghị đã thảo luận sôi nỗi, đưa ra được nhiều giải pháp phục vụ cho công tác BVR, PCCCR trong thời gian tới.
      Qua tích cực thực hiện kịp thời phương châm “bốn tại chỗ” và các biện pháp phòng chống cháy rừng, trong thời gian qua trên địa bàn huyện Bù Đốp không để xảy ra cháy rừng. Ngoài ra, các lực lượng chức năng cũng đã phát hiện, phá hủy 05 chòi bạt, kịp thời ngăn chặn, tuyên truyền, nhắc nhở 568 người không vào rừng trên tuyến đường bộ và đường sông. Tính đến hiện tại không có cây Ươi nào bị cưa hạ.
      Công tác quản lý bảo vệ rừng, quản lý lâm sản và PCCCR trong thời gian qua đã đạt nhiều mặt tích cực, song ngoài cũng còn gặp một số khó khăn, hạn chế và có sự tiềm ẩn về khả năng xâm hại đến tài nguyên rừng. Do đó, công tác phối hợp giữa các lực lượng chức năng trên địa bàn cần được thực hiện thường xuyên hơn, hoạt động có trọng tâm, trọng điểm, phát huy được hiệu quả cao; có sự chủ động, nâng cao năng lực, xử lý kịp thời, hiệu quả các biện pháp trong hoạt động Lâm nghiệp; thực hiện quyết liệt, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, xử lý kịp thời, nghiêm minh các hành vi vi phạm pháp luật./.

Tác giả bài viết: Hoàng Minh Duy

Nguồn tin: Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đốp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập18
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm17
  • Hôm nay1,463
  • Tháng hiện tại34,902
  • Tổng lượt truy cập2,003,386
CHI CỤC KIỂM LÂM TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm nội dung : Ông Trần Quốc Hùng - Chi cục trưởng - Trưởng ban biên tập
Đc: 673 đường Phú Riềng Đỏ, P. Tân Bình, TX Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
ĐT 0271.3.879461 - 0271.3.886.490 ; Email: CCKIEMLAMBINHPHUOC@GMAIL.COM
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây