Tổng kết ‘‘Lớp tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho Kiểm lâm địa bàn’’

Chủ nhật - 03/08/2014 20:58 623 0
Từ ngày 14/7/2014 đến ngày 26/7/2014, tại Hội trường của cơ quan, Chi cục Kiểm lâm đã phối hợp với giảng viên Trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam cơ sở 2 tổ chức lớp tập huấn về nghiệp vụ cho công chức Kiểm lâm trên toàn địa bàn tỉnh.
Tham dự lớp tập huấn này có 88 học viên, bao gồm toàn bộ Kiểm lâm viên phụ trách địa bàn các xã có rừng (KLĐB) và các kiểm lâm viên ở các bộ phận nghiệp vụ, tổ cơ động của các Hạt Kiểm lâm; kiểm lâm viên thuộc Đội Kiểm lâm cơ động & PCCCR số 1, số 2 và Hạt Kiểm lâm rừng đặc dụng Vườn quốc gia Bù Gia Mập.                                              
Lớp tập huấn được chia làm chia làm 2 đợt với thời gian thực hiện là 06 ngày/đợt. Tại lớp tập huấn, học viên đã được phổ biến, hướng dẫn và thảo luận về các nội dung:
- Những văn bản có liên quan đến công tác quản lý rừng, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản. Tác phong, đạo đức của công chức Kiểm lâm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại các địa phương.
- Việc thực hiện các nghiệp vụ chuyên ngành: Kỹ thuật bảo vệ rừng; kỹ năng lập biên bản và lập hồ sơ ban đầu các vụ vi phạm pháp luật bảo vệ rừng; truyền thông bảo vệ rừng; công tác tham mưu UBND các cấp trong việc xây dựng, triển khai Phương án bảo vệ rừng, PCCCR hàng năm; công tác kiểm tra và thừa hành pháp luật trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản; sử dụng các phần mềm chuyên ngành (phần mềm cảnh báo cháy rừng; phần mềm báo cáo; phần mềm quản lý trồng cây phân tán).
- Tham quan học tập tại huyện Bù Đốp về các phương tiện chữa cháy rừng; kinh nghiệm trồng rừng tại các khu vực bán ngập thuộc Hồ thuỷ điện Cần Đơn.           
Nhìn chung, với việc đổi mới phương pháp tập huấn; trong đó, chủ yếu là nêu vấn đề để các học viên thảo luận, bàn bạc, trao đổi kinh nghiệm thực hiện công tác nghiệp vụ tại cơ sở…; các học viên đã tích cực học tập hơn so với các đợt tập huấn của các năm trước đó và theo đánh giá của Ban tổ chức Lớp học thì đợt tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng Kiểm lâm năm 2014 đã thực sự đạt được hiệu quả, các công chức Kiểm lâm tại các cơ sở đã được nâng cao một bước về công tác nghiệp vụ, nhằm triển khai thực hiện tốt hơn tại các đơn vị cơ sở trong thời gian tới.
Kết thúc đợt tấp huấn, Ban quản lý lớp cũng đã lấy phiếu đánh giá từ các học viên, theo đó:
93% học viên cho rằng đợt tập huấn nên tiếp tục tổ chức trong thời gian tới; 95% cho rằng về nội dung chương trình tập huấn là phù hợp; 70% học viên đánh giá tốt và 30% đánh giá khá về tinh thần, thái độ, phương pháp giảng dạy của giảng viên; 100% học viên cho rằng nên tiếp tục thực hiện việc phối hợp giữa các giảng viên của trường Đại học Lâm nghiệp Cơ sở 2 với cán bộ phụ trách chuyên môn của Chi cục Kiểm lâm trong việc tập huấn về chuyên môn nghiệp vụ Kiểm lâm trong thời gian tới.                                                                  
Kết thúc đợt tập huấn nghiệp vụ Kiểm lâm 2014, các học viên đã được tổ chức giao lưu trên tinh thần thoải mái, phấn khởi, đoàn kết; tất cả các học viên đều cảm thấy rất hài lòng với đợt tập huấn này./.

Tác giả bài viết: Lê Đình Minh Thìn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay647
  • Tháng hiện tại20,146
  • Tổng lượt truy cập1,947,998
CHI CỤC KIỂM LÂM TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm nội dung : Ông Trần Quốc Hùng - Chi cục trưởng - Trưởng ban biên tập
Đc: 673 đường Phú Riềng Đỏ, P. Tân Bình, TX Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
ĐT 0271.3.879461 - 0271.3.886.490 ; Email: CCKIEMLAMBINHPHUOC@GMAIL.COM
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây