Tham quan, nghiên cứu, học tập kinh nghiệm trong công tác “Phòng cháy chữa cháy rừng” với Đoàn công tác Chi cục Kiểm lâm tỉnh Phú Yên

Chủ nhật - 28/05/2017 23:11 363 0
Ngày 16/5/2017, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Phước đã làm việc với Chi cục Kiểm lâm tỉnh Phú Yên về nội dung trao đổi, tham quan về công tác Phòng cháy, chữa cháy rừng. Đồng thời tổ chức chuyến đi tham quan, học tập kinh nghiệm tại Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đốp. Tham gia làm việc có lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Đội Kiểm lâm cơ động và PCCCR của Chi cục Kiểm lâm hai tỉnh.
Tại Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Phước, lãnh đạo Chi cục cùng các lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ và Đội Kiểm lâm cơ động và PCCCR của hai tỉnh đã trao đổi về công tác PCCCR trên địa bàn hai tỉnh về những mặt đạt được và cách khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong công tác triển khai thực hiện. Trao đổi về các mô hình điển hình về công tác PCCCR trên địa bàn hai tỉnh để cùng nghiên cứu học tập.
Sau buổi làm việc tại Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Phước, các thành viên trong đoàn công tác đã chọn huyện Bù Đốp là địa điểm để tham quan về công tác triển khai thực hiện PCCCR trên địa bàn. Tại Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đốp, các thành viên trong đoàn công tác của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Phú Yên đã được tham quan các phương tiện, dụng cụ chữa cháy rừng do các nhân viên của Hạt Bù Đốp sáng chế và đã được Ông Hoàng Ngọc Phong, Quyền Hạt trưởng Kiểm lâm Bù Đốp, hướng dẫn về cấu trúc, cách vận hành các phương tiện chữa cháy rừng.
Theo Ông Hoàng Ngọc Phong, các phương tiện chữa cháy rừng trên đã được áp dụng chữa cháy rừng trong nhiều năm qua trên địa bàn huyện Bù Đốp. Quá trình thực hiện chữa cháy rừng với các loại phương tiện trên đã cho thấy có nhiều ưu điểm như: dễ vận hành; có thể di chuyển trên mọi địa hình và có tính năng ưu trội là không tốn nhiều nước mà hiệu quả chữa cháy lại rất cao; ngoài ra, kinh phí đầu tư các phương tiện này có giá thành rẻ.
Các thành viên trong đoàn công tác của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Phú Yên cũng đã được hướng dẫn tham quan khu vực rừng trồng bán ngập do Hạt Kiểm lâm Bù Đốp trồng tại các khu vực bán ngập thuộc lòng hồ thuỷ điện Cần Đơn. Theo ông Hoàng Ngọc Phong; các loài cây như Tràm nước, Gáo… có thể sống và phát triển tốt đối với vùng đất ngập nước này, trong đó, cây Gáo có thể được xem là loài cây phát triển tốt nhất tới thời điểm hiện giờ, nhưng để đảm bảo điều kiện sống tốt nhất thì cây giống phải cao từ 1 – 1,5 m và có đường kính từ 5 cm trở lên.
Chuyến tham quan đã được sự đón nhận nhiệt tình của các thành viên trong đoàn công tác của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Phú Yên. Các thành viên trong đoàn công tác của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Phú Yên cảm thấy thú vị và rất hào hứng qua việc tìm hiểu, vận hành các thiết bị chữa cháy rừng và được tham quan, tìm hiểu khu vực trồng rừng vùng bán ngập hồ Cần Đơn của Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đốp. Đoàn công tác Chi cục Kiểm lâm tỉnh Phú Yên thống nhất sẽ nghiên cứu, triển khai, vận dụng mô hình các phương tiện, dụng cụ PCCCR của huyện Bù Đốp vào đơn vị của mình./. 

Tác giả bài viết: Lê Đình Minh Thìn

Nguồn tin: Phòng Hành chính - Pháp chế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dịch vụ công trực tuyến
Trả lời cử chi
Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay1,705
  • Tháng hiện tại5,193
  • Tổng lượt truy cập1,218,994
CHI CỤC KIỂM LÂM TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm nội dung : Ông Trần Quốc Hùng - Chi cục trưởng - Trưởng ban biên tập
Đc: 673 đường Phú Riềng Đỏ, P. Tân Bình, TX Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
ĐT 0271.3.879461 - 0271.3.886.490 ; Email: CCKIEMLAMBINHPHUOC@GMAIL.COM
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây