12:06 ICT Thứ sáu, 24/09/2021

Tập huấn phòng cháy, chữa cháy rừng cho cộng đồng trên địa bàn huyện Bù Đăng

Thứ sáu - 07/12/2018 15:10
Thực hiện Kế hoạch số 811/KH-KL ngày 30/10/2018 của Chi cục Kiểm lâm. Sáng ngày 5/12/2018 tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Bù Đăng, Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đăng phối hợp Chi Cục kiểm lâm tỉnh Bình Phước, Chi cục Kiểm lâm vùng 3 tổ chức khai giảng lớp tập huấn phòng cháy chữa cháy rừng cho cộng đồng. Tham dự khai giảng lớp tập huấn có các đồng chí đại diện lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Phước; Chi cục kiểm lâm vùng 3; Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đăng và gần 70 học viên là tổ viên tình nguyện của các tổ, đội bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng cấp thôn, ấp

Ông Hồ Ngọc Đàn - PTP Quản lý BVR & BTTN đại diện Chi cục Kiểm lâm phát biểu khai mạc lớp

Lớp tập huấn diễn ra trong 3 ngày từ ngày 5-7/12/2018. Các học viên được trang bị kiến thức,quy định về phòng chống cháy rừng, chủ động ứng phó với các tình huống cháy rừng có thể xảy ra; kỹ thuật sử dụng các thiết bị PCCCR tại chỗ.
Lớp tập huấn là dịp để lực lượng phòng cháy, chữa cháy rừng cộng đồng được nâng cao năng lực, nâng cao nhận thức, kiến thức của cộng đồng trong việc bảo vệ và PCCCR, chuẩn bị được lực lượng tại chỗ, hạn  chế được mức thấp nhất thiệt hại do cháy rừng gây ra và kịp thời ứng phó khi có cháy rừng xảy ra trên địa bàn.
Một số hình ảnh của đợt tập huấn:

Tác giả bài viết: Công Tuân

Nguồn tin: Hạt KL Bù Đăng