Tập huấn, bồi dưỡng công tác phòng cháy, chữa cháy rừng cho cộng đồng năm 2019 trên địa bàn huyện Bù Đăng

Thứ năm - 08/08/2019 21:24 119 0
Từ ngày 05/8/2019 đến ngày 09/8/2019 tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Bù Đăng. Chi cục Kiểm lâm Bình Phước phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức khai giảng các lớp tập huấn về kiến thức phòng cháy chữa cháy rừng cộng đồng cho khoảng 60 học viên thuộc các tổ, đội bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng cấp thôn, ấp thuộc UBND các xã có rừng trên địa bàn huyện Bù Đăng.
Các học viên được Tiến sĩ Phạm Văn Hường – Giảng viên trường Đại học Lâm nghiệp phân hiệu tại Đồng Nai trao đổi các chuyên đề : Kiến thức chung về công tác phòng cháy chữa cháy rừng; kỹ thuật về chữa cháy rừng; tác chiến chữa cháy rừng cấp cơ sở; kiến thức pháp luật về PCCCR; huy động lực lượng trong cộng đồng tham gia PCCCR.
Trong phần thực hành, Hạt Kiểm lâm Bù Đăng đã hỗ trợ cung cấp các máy móc, công cụ, phương tiện chữa cháy rừng để học viên được trực tiếp thực hành các thao tác sử dụng thiết bị, công cụ trong quá trình chữa cháy rừng dưới sự hướng dẫn của giảng viên.
Măc dù huyện Bù Đăng chịu ảnh hưởng của cơn bão số 3, nên có mưa to nhiều, liên tục và  gió lớn…, nhưng với tinh thần trách nhiệm cao của cộng đồng, các cá nhân trong các tổ, đội PCCCR các thôn, ấp đã về tham dự đầy đủ; trong đó có các xã xa xôi như xã Đăng Hà, xã Đồng Nai, đó cũng chính là động lực lớn giúp cho Tiến sĩ Phạm Văn Hường tận tâm truyền đạt những kiến thức, trao đổi những kinh nghiệm trong công tác PCCCR đến với lớp học, cùng hoàn thiện nâng cao năng lực phòng cháy chữa cháy rừng, góp phần hạn chế nguy cơ và giảm thiểu thiệt hại do cháy rừng gây ra.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Hiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dịch vụ công trực tuyến
Trả lời cử chi
Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm4
  • Hôm nay0
  • Tháng hiện tại17,510
  • Tổng lượt truy cập43,841
CHI CỤC KIỂM LÂM TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm nội dung : Ông Trần Quốc Hùng - Chi cục trưởng - Trưởng ban biên tập
Đc: 673 đường Phú Riềng Đỏ, P. Tân Bình, TX Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
ĐT 0271.3.879461 - 0271.3.886.490 ; Email: CCKIEMLAMBINHPHUOC@GMAIL.COM
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây